Plextor ra mắt ổ SSD M6e M.2 siêu nhỏ gọn

Với lợi thế về sử dụng chuẩn kết nối thế hệ mới, ổ M6e M.2 của chỉ mỏng bằng một nửa so với ổ SSD chuẩn mSATA nhưng vẫn có tốc độ thuộc hàng ‘khủng’.

Nhà sản xuất phần cứng máy tính chuyên về Plextor vừa chính thức giới thiệu ổ SSD chuẩn M.2 mới mang tên SSD M6e M.2 2280 vốn sử dụng chuẩn kết nối M.2 thế hệ mới (hay còn gọi là NGFF – Next Generation Form Factor).

Nhờ sử dụng chuẩn kết nối thế hệ mới này, Plextor đã thu gọn đáng kể kích thước của sản phẩm SSD, mà cụ thể là sản phẩm chỉ mỏng bằng một nửa so với phiên bản SSD chuẩn mSATA đang có mặt trên thị trường.

plextor-ssd-26-5SSD M6e M.2 siêu nhỏ gọn do Plextor sản xuất.

Không chỉ nhỏ gọn, ít chiếm không gian hơn, ổ SSD Plextor M6e M.2 2280 còn có tốc độ đọc đạt 770MB/giây, tốc độ ghi đạt 625MB/giây.

Đại diện nhà sản xuất Plextor cũng cho biết SSD M6e M.2 2280 sử dụng bộ vi xử lý đa nhân Marvell PCIe 9183, bộ nhớ đệm DDR DRAM tích hợp và bộ nhớ flash Toshiba Toggle NAND chất lượng cao, kèm theo là phần mềm được Plextor thiết kế riêng giúp đem lại sự ổn định và hiệu năng tối đa.

SSD M6e M.2 2280 tương thích tốt với các dòng laptop siêu di động, sử dụng bo mạch chủ với kết nối tương thích cũng như máy tính NUC.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan