Plextor ra mắt ổ SSD M6V dành cho người dùng phổ thông

Tuy thuộc phân khúc phổ thông nhưng M6V vẫn có tuổi thọ đạt 1,5 triệu giờ và đi kèm bộ phần mềm tăng tốc truy xuất dữ liệu.

là ổ được thiết kế hướng đến nhóm khách hàng mới với mong muốn “lên đời” ổ cứng thể rắn nhằm trải nghiệm tốc độ truy xuất dữ liệu cao của chủng loại ổ cứng này.

Về mặt kỹ thuật, Plextor M6V sử dụng bộ điều khiển Silicon Motion SM2246EN, bộ nhớ flash NAND sản xuất trên quy trình 15nm của Toshiba có khả năng cho tốc độ đọc/ghi tuần tự đạt 535/455 MB/s và tốc độ đọc/ghi ngẫu nhiên đạt mốc 83.000/80.000 IOPS.

m6v-and-plexturbo đa dạng cả về chuẩn giao tiếp với dung lượng lưu trữ.

Plextor M6V còn được “trợ lực” nhờ phần mềm PlexTurbo, vốn được thiết kế để sử dụng bộ nhớ đệm một cách hợp lý hơn so với chuẩn mặc định của SSD, nên có khả năng nhận biết tự động những dữ liệu nào đang được sử dụng nhằm giải phóng những dữ liệu thừa và tối ưu cho việc sử dụng bộ nhớ hệ thống.

Plextor cho biết, phần mềm “tăng lực” này không chỉ giúp hỗ trợ tốc độ truy cập dữ liệu nhanh gấp 8 lần, mà còn giúp kéo dài tuổi thọ SSD (đạt 1,5 triệu giờ) và giảm tình trạng thất thoát dữ liệu trong bộ nhớ đệm.

Dự kiến, ổ SSD Plextor M6V sẽ ra mắt trong tháng 8/2015 với các tùy chọn dung lượng từ nhỏ nhất là 128GB đến lớn nhất là 512GB. Bên cạnh phiên bản Plextor M6V dùng chuẩn giao tiếp SATA truyền thông, người dùng còn có thêm lựa chọn dùng chuẩn M.2 và phiên bản dùng chuẩn giao tiếp mSATA.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan