Plextor ra mắt ổ SSD phổ thông dùng chip MLC

Series S1, ổ SSD phiên bản đặc biệt của , được thiết kế dành riêng cho thị trường Đông Nam Á.

Nhiều hãng sản phẩm ổ lưu trữ thể rắn (SSD) ngày nay đang chuyển từ công nghệ chip nhớ MLC sang TLC với chi phí thấp hơn, Plextor cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, để đáp ứng yêu cầu của những người dùng vẫn mong muốn các dòng sản phẩm MLC, Plextor vừa công bố mẫu SSD sử dụng cuối cùng của hãng – Series S1.

plextor-s1
Ổ S1 có hai phiên bản giao tiếp khác nhau.

Plextor Series S1 được thiết kế để có hiệu quả cao với giá thành chấp nhận được, đồng thời chỉ bán giới hạn ở thị trường Đồng Nam Á.

Series S1 sử dụng chip nhớ NAND MLC của Toshiba, bộ điều khiển SM2246 và phần mềm điều khiển do Plextor tự phát triển. Series S1 đem tới cho người dùng mức hiệu năng liên tục 550MB/giây (đọc) và 440MB/giây (ghi). Tần suất truy cập dữ liệu ngẫu nhiên cũng đạt 74K/79K IOPS (đọc/ghi). Nhờ hiệu năng tốt, S1 sẽ nhỉnh hơn so với nhiều ổ SSD phổ thông khác hiện nay.

S1 nhắm đến những người dùng có nhu cầu lưu trữ và nâng cấp cả hệ thống máy tính để bàn lẫn máy tính xách tay, với mức giá vừa phải. S1 sẽ có hai phiên bản giao tiếp, S1C 2,5 inch và S1G M.2 2280. Cả hai đều có dung lượng tùy chọn 128GB hoặc 256GB và được bảo hành 3 năm.

Bài viết liên quan