Polaroid sẽ tham gia thị trường máy tính bảng Việt Nam

Theo trang thông tin Tech in Asia, hãng công nghệ quyết định sẽ tham gia vào thị trường (tablet) giá rẻ ở .

Thương hiệu Polaroid vốn nổi tiếng với dòng máy chụp hình lấy liền cũng như những sản phẩm kỹ thuật số khác như máy in, máy scan… Tuy nhiên đến năm 2008, Polaroid quyết định dừng sản xuất máy ảnh lấy liền để tập trung vào các sản phẩm kỹ thuật số như máy ảnh số, TV và tablet.

polaroid-26-6

Với truyền thống sản xuất máy ảnh “chia sẻ tức thì”, dường như Polaroid muốn lựa chọn xu hướng “chia sẻ khoảnh khắc cuộc sống” làm chủ đạo cho chiến dịch marketing giới thiệu 2 chiếc tablet tại Việt nam của mình. Với 2 sản phẩm tablet 7″ MID0748 và 10.1″ MID1048, Polaroid chủ yếu nhắm vào phân khúc tablet bình dân khi công bố mức giá chỉ từ 2.9 đến 4.5 triệu đồng. Tuy nhiên 2 chiếc tablet này chỉ có kết nối wifi chứ không có 3G, sản phẩm có kết nối 3G sẽ được hãng công bố vào khoảng nửa cuối năm 2014.

Có thể nói cả 2 sản phẩm được Polaroid giới thiệu lần này đều có cấu hình khá tốt trong tầm giá đang bán. Hai sản phẩm này sở hữu chip lõi tứ 1.6GHz, độ phân giải màn hình HD (1280×800), 1Gb DDR và có thể chạy hệ điều hành Android 4.2 trở lên. Tuy nhiên việc chỉ có 8Gb bộ nhớ trong và camera chính 2Mp sẽ khiến 2 chiếc tablet này có một chút bất lợi trước các đối thủ khác cùng phân khúc, đặc biệt là khi Polaroid định hướng tới xu hướng “chia sẻ ảnh” thì chiếc camera trước có độ phân giải chỉ 2Mp sẽ không làm thoả mãn những người yêu nhiếp ảnh.

Có vẻ Polaroid muốn đón đầu xu hướng tablet giá rẻ khi hướng 2 sản phẩm sắp tới vào phân khúc này. Tuy nhiên với tầm giá từ 2.9 đến 4.5 triệu đồng , tablet của Polaroid cũng sẽ gặp nhiều khó khăn bởi chưa nói đến những sản phẩm giá rẻ từ Trung Quốc, thì hàng loạt đối thủ mạnh khác như Asus, Acer, Lenovo, Google Nesux, Kindle Fire đã tham gia phân khúc thị trường này từ rất lâu. Không những vậy, việc không hỗ trợ kết nối 3G có thể sẽ gây ra những khó khăn nhất định khi muốn chia sẻ ảnh và khiến khách hàng Việt Nam phải cân nhắc trước khả năng mua sắm 2 sản phẩm này.

Hơn nữa, dòng tablet giá rẻ trước đây thường nhận được nhiều phàn nàn của khách hàng về thiết kế nặng nề, hay xảy ra hiện tượng treo máy, các tác vụ chậm… thậm chí sản phẩm Kindle Fire của Amazon còn không chấp nhận cho các IP từ Việt Nam download trên kho ứng dụng của họ. Nếu Polaroid muốn thành công với 2 sản phẩm sắp tới tại thị trường Việt Nam, có lẽ hãng sẽ phải có những bước marketing khôn ngoan cũng như phải chứng minh được sự vượt trội của sản phẩm của hãng trước những sản phẩm đối thủ trong cùng phân khúc.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan