Qualcomm: 4K sẽ được dẫn dắt bởi thiết bị di động, wearable dùng chip Snapdragon sẽ có trong năm nay

Thông tin trên được tiết lộ bởi Tim McDonough, phó chủ tịch chịu trách nhiệm mảng marketing. Ông cho biết thêm rằng đó cũng là lý do mà công ty ra mắt Snapdragon 805, “giải pháp đầu tiên trên thiết bị di động mang lại trải nghiệm 4K đầy đủ”.

Ngoài ra, nhờ việc hỗ trợ chuẩn nén H.265 nên con chip này sẽ mở ra tương lai cho việc truyền nội dung 4K từ Internet xuống , tablet của người dùng. “4K là thứ mà chúng tôi tin rằng sẽ xuất hiện trên tất cả các thiết bị trong cuộc đời bạn”, McDonough nói. Theo dự kiến, Snapdragon 805 sẽ bắt đầu xuất hiện trên các sản phẩm thương mại vào cuối năm nay. Qualcomm cũng đã thiết kế nên một chiếc tablet mẫu với màn hình 9,7″ độ phân giải 4K 3840 x 2160 pixel để trình diễn khả năng của chip.

qualcomm-22-5

Bên cạnh đó, Qualcomm cũng khẳng định rằng hãng sẽ tham gia tích cực vào thị trường thiết bị đeo được (wearable). Hiện công ty đã có chiếc smartwach Toq dùng cho mục đích theo dõi sức khỏe. Eddie Chang, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty ông “có đầy đủ tất cả những công nghệ cần thiết” để cạnh tranh với đối thủ MediaTek ở mảng wearable. Ông cũng hứa hẹn rằng bộ xử lý của Qualcomm sẽ xuất hiện trong các thiết bị wearable mới ngay trong năm nay.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan