Quân đội Trung Quốc bác cáo buộc của Mỹ về tấn công mạng

 Hãng Reuters đưa tin ngày 20/3, Bộ Quốc phòng Trung Quốc đã bác bỏ mọi dính líu tới một vụ nhằm vào trang web của Mỹ, sau khi tờ Financial Times đưa tin Cục Điều tra Liên bang (FBI) Mỹ đang điều tra về vai trò của quân đội Trung Quốc trong vụ việc này.

tin-tuc-21-3Trả lời một câu hỏi của hãng tin Reuters về vấn đề trên, phía quân đội Trung Quốc tuyên bố: “Những lời chỉ trích rằng quân đội Trung Quốc nhúng tay vào hoạt động tấn công mạng là giọng điệu cũ rích và hoàn toàn vô căn cứ. Chính phủ Trung Quốc luôn kiên quyết phản đối và xử lý theo luật pháp các vụ tấn công mạng cũng như những hành vi phạm tội có liên quan. Quân đội Trung Quốc không bao giờ dính líu hay tham gia bất cứ hoạt động nào nhằm đánh cắp các bí mật thương mại qua mạng.”

Trước đó, tờ Financial Times đưa tin các tin tặc dường như đã xâm nhập vào mạng máy tính của Register.com trong khoảng một năm song hoạt động của chúng không làm gián đoạn hoặc không đạt được mục đích đánh cắp dữ liệu khách hàng.

Register.com cho biết trang web của họ quản lý hơn 2,5 triệu , đồng thời cung cấp các dịch vụ quản lý và thiết kế trang web.

Hiện chưa rõ quân đội Trung Quốc muốn tìm kiếm thông tin gì hay họ sẽ thu được gì từ dữ liệu của Register.com./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan