Quan hệ Google – Uber sắp chấm dứt?

Mới đây, Mashable cho biết đang tiến hành mua lại startup hoạt động trong lĩnh vực bản đồ mang tên , tuy nhiên, giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Hiện tại, Uber đang sử dụng dữ liệu Maps cho ứng dụng cung cấp tới lái xe và người đi xe. Chính vì thế, thương vụ được xem như dấu hiệu cho thấy mối quan hệ giữa và Uber có thể không còn tồn tại lâu dài.

Động thái này cũng tiếp thêm nguồn lực nhân sự và công nghệ cho trung tâm nghiên cứu của Uber tại Pittsburgh, Pennsylvania – nơi phát triển công nghệ bản đồ, tự động hóa và đảm bảo an toàn. Được biết, 30 trong tổng số 40 nhân viên deCarta sẽ gia nhập Uber.

Mặc dù các nền tảng phần mềm của deCarta (bao gồm bản đồ, tìm kiếm địa điểm, chỉ dẫn đường đi và một số tính năng khác) vẫn được nghiên cứu độc lập nhưng chắc chắn Uber sẽ sử dụng chúng.

tin-tuc-5-3-18CEO Uber Travis Kalanick

Người phát ngôn Uber nhận định: “Nhiều tính năng liên quan tới công nghệ bản đồ có thể khiến ứng dụng Uber trở nên vô cùng đáng tin cậy, cùng với đó là cung cấp một mức giá phải chăng và tính liền mạch… Với việc thu mua deCarta, chúng tôi sẽ có thêm cơ hội để hoàn thiện các sản phẩm, dịch vụ dựa trên công nghệ bản đồ – điều sẽ giúp Uber mang lại trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người sử dụng.”

Vào tháng Hai vừa qua, một số nguồn tin cho biết Google đang phát triển dịch vụ gọi xe của riêng mình, gắn liền với kế hoạch ô tô tự hành. Và mặc dù Google phủ nhận nhưng có lẽ tin tức trên phần nào tiếp thêm động lực cho Uber trong việc phát công nghệ bản đồ của chính họ.

Theo Genk

Bài viết liên quan