Quản lý quảng cáo Facebook để không ảnh hưởng đến bạn bè

Hãy nhớ những hoạt động của bạn trên cũng là một cơ sở để phát quảng cáo cho những người trong danh sách bạn bè của bạn. Vậy làm thế nào để tránh vô tình làm phiền người khác?

Đôi khi bạn cảm thấy rất phiền vì những quảng cáo không phù hợp được Facebook đưa đến chỉ vì một người nào đó trong danh sách bạn bè của bạn bấm Thích. Điều này xuất phát từ cơ chế quảng cáo trên Facebook, không chỉ dựa trên dấu vết hoạt động của cá nhân mà còn dựa trên dấu vết hoạt động của bạn bè. Facebook tin rằng mọi người đều quan tâm muốn biết bạn bè họ thích gì.

Ngược lại cũng không tránh khỏi trường hợp bạn làm phiền bạn bè vì Thích một trang Facebook nào đó có đặt quảng cáo. Vậy vấn đề đặt ra ở đây là làm thế nào để… Thích thoải mái mà cũng không làm ảnh hưởng đến bạn bè với cơ chế quảng cáo Facebook này. Bạn chỉ cần làm theo các bước dưới đây.

Quản lý quảng cáo Facebook

Bước 1: Bên ngoài trang chủ Facebook của bạn, hãy bấm dấu mũi tên bên góc phải trên rồi chọn Thiết lập.

facebook-22-10

Quản lý quảng cáo Facebook để không ảnh hưởng đến bạn bè: Bên ngoài trang chủ Facebook của bạn, hãy bấm dấu mũi tên bên góc phải trên rồi chọn “Thiết lập” (mũi tên).

Bước 2: Vào mục Quảng cáo và bấm đường dẫn Chỉnh sửa trong mục con Quảng cáo và Bạn bè.

facebook-22-10-1

Quản lý quảng cáo Facebook để không ảnh hưởng đến bạn bè: Vào mục “Quảng cáo” (khung đỏ) và bấm đường dẫn “Chỉnh sửa” (khoanh đỏ) trong mục con “Quảng cáo và Bạn bè”.

Bước 3: Lựa chọn sự liên kết giữa quảng cáo với danh sách bạn bè của bạn là Không ai cả, rồi bấm nút Lưu thay đổi.

facebook-22-10-2

Quản lý quảng cáo Facebook để không ảnh hưởng đến bạn bè: Lựa chọn sự liên kêt giữa quảng cáo với danh sách bạn bè của bạn là “Không ai cả” (khoanh đỏ), rồi bấm nút “Lưu thay đổi”.

Bước phụ: Ngay cả hoạt động của bạn trên trang thứ 3 cũng có thể tạo ra đầu mối khiến bạn bè Facebook của bạn trở thành đối tượng được phát quảng cáo. Vậy hãy chặn bằng cách, vẫn trong mục Quảng cáo, hãy bấm Chỉnh sửa trong mục con Trang web của bên thứ 3, chọn liên kêt là Không ai cả, rồi ấn nút Lưu thay đổi.

facebook-22-10-3

Quản lý quảng cáo Facebook để không ảnh hưởng đến bạn bè: Vẫn trong mục “Quảng cáo”, hãy bấm “Chỉnh sửa” trong mục con “Trang web của bên thứ 3” (gạch chân), chọn liên kêt là “Không ai cả” (khoanh đỏ), rồi ấn nút “Lưu thay đổi”.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan