Quét virus trong Windows 8 khi PC chưa cài PM diệt virus

Bạn có thể bảo vệ bằng tính năng Microsoft Windows Defender cài sẵn trong . Dưới đây là một số bước đơn giản để bạn bắt đầu dùng cài sẵn trong Windows 8.

Nếu bạn mua hay laptop mới được cài sẵn Windows 8, nhưng lại chưa kịp cài bất cứ phần mềm diệt virus nào, bạn có thể lo lắng cho các dữ liệu, phần mềm trong mới. Trong trường hợp này, bạn có thể bảo vệ máy tính bằng tính năng Microsoft Windows Defender cài sẵn trong Windows 8. Dưới đây là một số bước đơn giản để bạn bắt đầu dùng phần mềm bảo mật và diệt virus cài sẵn trong Windows 8.

Bước 1: trên PC mới đã cài Windows 8, hay PC vừa được cài đặt Windows 8, bạn sẽ nhận được một thông điệp hình lá cờ ở dưới cùng màn hình, phía bên phải. Click vào lá cờ để mở Action Center.

Bước 2: Trong Action Center, bạn sẽ thấy một khuyến cáo bảo mật, nói rằng: “Windows Defender needs to scan your computer” (Windows Defender cần quét máy tính). Trước thông điệp này, có một nút nói rằng “Scan now”, chỉ cần click vào đó và nó sẽ bắt đầu chạy Windows Defender.

 

Đây là tất cả những gì bạn cần làm. Windows Defender là phần mềm của Microsoft Windows và được cài sẵn trong và 8. Nó có thể được cập nhật để đối phó với những mối hiểm hoạ mới nhất trên Internet và offline.

Nếu bạn duyệt qua các tab, bạn sẽ thấy các tuỳ chọn cập nhật, xem lịch sử của hoạt động quét virus, xem và thay đổi càid đặt của phần mềm bảo mật Windows Defender.

Trong cài đặt, bạn có thể thay đổi các tuỳ chọn theo ý thích. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên giữ mức bảo vệ thời gian thực để bảo vệ máy tính và dữ liệu an toàn.

Với Firewall và Windows Defender cài sẵn trong Microsoft Windows, kết hợp bảo mật này khá đủ với hầu hết người dùng bình thường, nhưng nếu bạn là người dùng doanh nghiệp hoặc chuyên nghiệp hơn, bạn có thể phải xem xét đến một bộ bảo mật cao cấp hơn để giữ an toàn cho dữ liệu và máy tính.

Windows Defender cũng có trên Windows 7 và Vista.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan