Quý II/2015: Intel tiếp tục ghi nhận đà sụt giảm doanh thu

Trong quý kinh doanh vừa kết thúc vào ngày 27/6 vừa qua, ghi nhận tổng doanh thu đạt 13,19 tỷ USD, giảm 4,6% so với cùng kỳ năm 2015.

Lợi nhuận ròng tương ứng trong quý II/2015 vừa qua của Intel giảm từ 2,8 tỷ USD vào thời điểm cùng kỳ năm ngoái xuống còn 2,71 tỷ USD.

Tuy nhiên, đại diện Intel cho biết, doanh thu ở 2 mảng kinh doanh trung tâm dữ liệu (data center) và IoT đã giúp hãng này chống đỡ khá tốt trước đà suy giảm doanh thu từ mảng bộ xử lý dành cho .

intel-16-7

Ảnh minh họa.

Cụ thể, doanh thu từ mảng kinh doanh data center – mảng kinh doanh lớn thứ 2 của Intel – tăng 9,7% so với cùng kỳ, lên đạt 3,85 tỷ USD. Sự gia tăng doanh thu ở mảng này được ghi nhận là do việc nhiều hãng, doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai các dịch vụ, ứng dụng trên nền tảng điện toán đám mây và nhu cầu phân tích số liệu ở khối lượng lớn.

Trong khi đó, doanh thu từ mảng kinh doanh PC vốn được xem là mảng kinh doanh chủ lực của hãng này lại giảm 13,5%, xuống còn 7,54 tỷ USD.

Reuters dẫn lời Giám đốc tài chính tại Intel là ông Stacy Smith cho biết hãng từng dự báo kết quả kinh doanh ở mảng PC trong quý II/2015 sẽ suy giảm hơn so với những dự báo trước đó.

Được biết, Intel từng dự báo doanh thu trong quý II/2015 của hãng sẽ đạt 14,3 tỷ USD.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan