Quyền hạn đặc biệt chỉ Mark Zuckerberg có trên Facebook

Là nhà sáng lập và hiện là CEO của , hẳn nhiên được xem là người quyền lực nhất mạng xã hội có hơn 1,5 tỷ người dùng này, và một trong những quyền hạn vượt trội của Zuckerberg so với những người còn lại đó là không ai có thể “phớt lờ” Zuckerberg trên .

Facebook trang bị cho người dùng tính năng “chặn” trang cá nhân của một người dùng khác nếu bạn cảm thấy người dùng đó thường xuyên chia sẻ những nội dung gây phiền toái và khó chịu. Sau khi “chặn”, bạn sẽ không còn phải nhận thông tin được chia sẻ từ người đã bị chặn.

facebook-10-11-1

Thông báo hiện ra khi thử chặn nội dung từ trang cá nhân của Mark Zuckerberg

Tuy nhiên, có một điều đặc biệt mà ít ai biết đến, đó là bạn có thể chặn bất kỳ ai trên Facebook, ngoại trừ Mark Zuckerberg, nhà sáng lập và CEO hiện tại của mạng xã hội này.

Nếu bạn truy cập vào trang cá nhân của Zuckerberg, chọn chức năng “Chặn” trang cá nhân này thì một hộp thoại thông báo hiện ra cho biết “Trang cá nhân này không thể bị chặn vào thời điểm hiện tại”. Trên thực tế, không chỉ “hiện tại” mà về sau, người dùng cũng không thể sử dụng chức năng “chặn” thông tin từ Mark Zuckerberg. Nói cách khác, bạn không thể “phớt lờ” người đàn ông quyền lực nhất Facebook này.

Vậy lý do thực sự đằng sau điều này là gi? Phải chăng Mark Zuckerberg muốn mọi người dùng Facebook đều phải nhận được thông tin từ mình nên đã ngăn cấm họ “chặn” nội dung từ trang cá nhân của bản thân?

Trên thực tế, theo phát ngôn viên của Facebook, sở dĩ Mark Zuckerberg không thể bị “chặn” trên Facebok bởi vì có quá nhiều người đã cố gắng để… chặn Zuckerbeg và Facebook đã phải có hành động để “bảo vệ” Mark Zuckerberg.

“Từng xuất hiện một chiến dịch nhiều người đồng loạt chặn tài khoản của Mark Zuckerberg, do vậy chúng tôi đã phải xây dựng hệ thống để bảo vệ người dùng tránh khỏi việc bị chặn bởi những chiếc dịch như vậy”, phát ngôn viên của Facebook cho biết.

Tuy nhiên, có vẻ như hệ thống hiện tại mới đang chỉ được áp dụng cho ông chủ của Facebook khi mà Zuckerberg đang là người duy nhất không thể bị “phớt lờ” trên mạng xã hội này. Dẫu sao, với vai trò và vị thế của mình, Zuckerberg được “tặng” thêm “quyền hạn đặc biệt” trên Facebook cũng là điều dễ hiểu.

Theo Dantri

Bài viết liên quan