Ra mắt bookmark trực quan trong trình duyệt Opera mới

vừa thêm một tính năng mới cho trình duyệt web trên máy , đó là cách bookmark (ghi nhớ trang web) cải tiến mới, cho phép người dùng lưu và phân loại các trang yêu thích của họ bằng cách sử dụng các bộ sưu tập hình thu nhỏ được sắp xếp một cách hoàn hảo.

“Trong năm vừa qua, chúng tôi đã tiến hành nghiên cứu rất nhiều để hiểu xem hiện nay mọi người đang tìm kiếm những tùy chọn bookmark nào”, ông Zhenis Beisekov, quản lý sản phẩm trình duyệt trên máy tính để bàn của Opera Software, nói.

bookmark-17-10

Các hệ thống bookmark truyền thống chỉ đơn giản ghi chú lại vị trí trang. Phương pháp trực quan mới của Opera cho phép người dùng chọn một hình thu nhỏ cho mỗi bookmark tới từ chính trang web đó. Điều này biến bookmark trở thành một bộ sưu tập các mục yêu thích – trang web, sản phẩm, trí nhớ và nhiều thứ khác.

Để bookmark một trang, người dùng Opera dành cho Windows và có thể nhấp vào biểu tượng trái tim ở phía bên phải khung địa chỉ trong trình duyệt. Sau đó, họ có thể gán một hình ảnh cho bookmark của mình và chọn thư mục để thêm vào. Các bookmark được lưu trữ ở dạng hình thu nhỏ và người dùng có thể đổi tên và sắp xếp lại.

Ngoài ra, Opera 25 còn có thêm một số cải tiến như trình xem PDF cho phép đọc các tập tin PDF trực tiếp trong trình duyệt. Nghe nhạc và xem video đã được đơn giản hóa khi Opera hỗ trợ các định dạng phương tiện mới nhất – H.264 và MP3. Thông báo trên web cho phép các nhà phát triển gửi thông báo nền tảng riêng cho người dùng, thông báo cho họ về các sự kiện đã kích hoạt, chẳng hạn như việc cung cấp email.

Một điểm khác là Opera 25 dành cho đã được nâng cấp lên kênh beta. Người dùng có thể tải Opera dành cho Windows, Mac hoặc tại opera.com.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan