Revo Uninstaller Free v1.92: Gỡ sạch mọi dấu vết

Bạn thường xuyên tải các ứng dụng về, cài đặt thử để kiểm tra độ tin cậy của sản phẩm trước khi giới thiệu trên trang web hoặc blog cá nhân v chia sẽ thông tin với bạn đọc, và sau đó gỡ bỏ chúng. Và công cụ luôn đồng hành với bạn để thực hiện công việc là công cụ hỗ trợ gỡ bỏ các ứng dụng vì không có nó bạn sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian để thực hiện những động tác thủ công để xóa bỏ các trình đăng ký (registry) của ứng dụng trên hệ thống.

Bài viết sẽ giới thiệu với bạn một công cụ miễn phí rất hữu dụng có tên Revo Uninstaller Free, nó giúp bạn gỡ bỏ sạch sẽ mọi dấu vết cài đặt, trình đăng ký (registry) của ứng dụng phần mềm muốn gỡ bỏ trên hệ thống của bạn …..

Nhà phát hành : VS Revo Group
Giấy phép : Miễn phí
Dung lượng : 2.49Mb/Windows 2000/2003/2008/XP/Vista/7

Revo Uninstaller Free có giao diện đồ họa đơn giản, thân thiện với người sử dụng. Ngoài chức năng hỗ trợ gỡ bỏ các ứng dụng phần mềm, nó còn cung cấp tiện ích và chức năng khác cho phép bạn kiểm soát các ứng dụng khởi động cùng Windows hoặc làm sạch hệ thống dựa trên cơ bản hoạt động của máy tính.

Chức năng : Tại giao diện của Revo Uninstaller Free có 9 chức năng quan trọng là Uninstaller, Tools, Options, Hunter Mode, View, Refresh, AutoUpdate, Help, Revo Uninstaller Pro.

1. Uninstaller :
Hiển thị các ứng dụng phần mềm đã được cài đặt trên hệ thống để bạn có thể thực hiện gỡ bỏ chúng dễ dàng bất cứ khi nào

Lưu Ý :
Công cụ có thể sẽ không nhận dạng được các tập tin ứng dụng dạng xách tay không cần cài đặt đã được tải về từ internet và đang sử dụng trên hệ thống với dung lượng của tập tin dưới 500Kb. Ví dụ như ứng dụng Unikey mà tôi đang sử dụng, nó không xuất hiện trong khu vực này.

2. Tools :
Đây chính là nơi chứa các tiện ích đi kèm mà VS Revo Group cung cấp cho bạn, bao gồm 2 tính năng Optimization và Tracks Cleaner

2.1 Optimization :
Gồm Autorun Manager, Windows Tools và Junk Files Clean.

* Autorun Manager : Tiện ích giúp bạn cho phép hoặc ngăn chặn một ứng dụng bất kỳ khởi động cùng Windows, để thực hiện bạn click chuột vào tên ứng dụng > sẽ xuất hiện hộp thoại Disable Auto Starting có chứa các tính năng sau
.Kill Process : Dừng các tiến trình hoạt động của ứng dụng bạn không muốn khởi động cùng Windows
.Run Process : Khởi động các tiến trình hoạt động của ứng dụng bạn muốn khởi động cùng Windows, khi nó đang bị vô hiệu hóa (để vô hiệu hóa tiến trình hoạt dộng của 1 ứng dụng > click bỏ chọn biểu tượng đang được kích hoạt ở ô đứng trước nó)
.Search at Google for : Tìm kiếm thông tin của ứng dụng trên hệ thống của Google
.OPen Containing Folder : Mở thư mục chứa vị trí cài đặt của ứng dụng trên máy tính, mặc định là C://Program Files/tên ứng dụng….
.Goto Location : Tìm tới vị trí trình đăng ký của ứng dụng trên hệ thống máy tính.
.Copy Launch Path : Sao lưu tập tin khởi động tới vị trí khác (ít khi sử dụng).
.Remove Selected : Xóa bỏ ứng dụng đã chọn.
.Remove All Invalid : Xóa bỏ tất cả các ứng dụng không cần thiết trong danh sách khởi động cùng Windows.
.Remove Not Running : Xóa bỏ các ứng dụng không hoạt động trong danh sách khởi động.
.Remove All Disable : Xóa bỏ tất cả các ứng dụng đã bị vô hiệu hóa.
.Properties : Xem thuộc tính của ứng dụng.

Công cụ còn cung cấp 3 tính năng khác thể hiện trên thanh công cụ là Run, Kill và Remove, nó cho phép bạn thực hiện nhanh chóng khi muốn chạy, dừng hoặc hủy bỏ các tiến trình hoạt động của các ứng dụng trong danh sách bằng cách chọn ứng dụng rồi nhấn vào các nút có tính năng tương ứng để thực hiện hành động của bạn.

* Windows Tools : Tiện ích hiển thị các tính năng quan trọng của Windows như System Restorem, Network Information, Security Center, System Propreties, System Information, TCP/IP Netstat Command, On Screen Keyboard, Disk Defragmenter, Services, Share Folders, Add/Remove Windows Components và Microsoft Windows Malicious Software Removal Tool.
.System Restore : Giúp khôi phục lại hệ thống ở trạng thái trước khi xảy ra các sự cố lỗi kỹ thuật, các vấn đề với Virus từ bản sao Backup được tạo trước đó.
.Network Information : Trích xuất thông tin của việc kết nối của máy tính với Internet.
.Security Center : Kiểm tra thông tin hoạt động của chức năng tường lửa, tự động cập nhật (Automatic Update) của Windows và hoạt động của chương trình chống Virus đang sử dụng.
.System Properties : Kiểm tra thông tin thành phần thuộc tính của Windows như CPU, RAM, Hardware v.v…
.System Information : Giúp kiểm tra thông tin của hệ thống máy tính.
.TCP/IP Netstat Command : Kiểm tra thông tin chi tiết kết nối của máy tính với Internet thông qua các cổng cụ thể.
.On-Screen Keyboard : Cho phép bạn thực hiện mọi hành vi trên bàn phím ảo của Windows.
.Disk Defgramenter : Cho phép bạn thực hiện hành động chống phân mãnh ổ dĩa.
.Services : Giúp bạn kiểm soát, quản lý các tiến trình dịch vụ đang hoạt động của Windows.
.Share Folders : Giúp bạn quản lý việc chia sẽ thông tin từ máy tính với hệ thống của Windows, bạn bè và kiểm tra sự kết nối của máy tính của bạn ra bên ngoài và ngược lại.
.Add/Remove Windows Components : Giúp quản lý các thành phần được cài đặt trên máy tính và có thể cài đặt thêm hoặc xóa bỏ các thành phần không cần thiết của Windows từ nhu cầu cá nhân.
.Microsoft Windows Malicious : Công cụ gỡ bỏ các chương trình độc hại, được Microsoft cung cấp đi kèm khi cài đặt hệ điều hành Windows.

* Junk Files Cleaner : Xóa bỏ các tập tin rác được tạo ra dựa trên hoạt động của máy tính, sau khi nhấn vào chức năng chờ cho quá trình quét hệ thống kết thúc hoặc Scan > Delete để xóa các tập tin này.

2.2 Tracks Cleaner :
Gồm Browsers Cleanner, Microsoft Cleaner. Windows Cleaner, Evidence Remover và Unrecorverable Delete.

* Browsers Cleaner : Xóa bỏ lịch sử hoạt động lướt web với IE, Opera và Netscape, sau khi đã chọn các đối tượng muốn xóa bỏ > Execute để thực hiện hoặc Clear All để thực hiện với tất các các ứng dụng trình duyệt.

* Microsoft Office Cleaner : Xóa bỏ lịch sử hoạt động với các ứng dụng văn phòng của Microsoft, sau khi chọn các đối tượng > Clear để thực hiện.

* Windows Cleaner : Bao gồm 2 phần Traces in the Windows Registry và Traces on local hard disk drive. Sau khi chọn các đối tượng tập tin muốn xóa bỏ nhấn vào nút Execute để thực hiện.
.Traces in the Windows Registry : Giúp xóa bỏ các dấu vết hoạt động trên Windows.
.Traces on local hard disk drive : Xóa bỏ dấu vết hoạt động với bàn phím, thùng rác, tập tin lưu tạm trên ổ dĩa v.v…

* Evidence Remover : Cung cấp tính năng xóa bỏ các dấu vết, chứng cứ hoạt động trên ổ dĩa, bạn chỉ cần nhấn vào nút Execute để thực hiện.

.Cảnh báo : Sau khi quá trình xóa bỏ thực hiện hoàn tất, các tập tin này sẽ không thể khôi phục lại được nữa.


* Unrecorverable Delete : Chức năng giúp bạn có thể xỏa bỏ các tập tin, thư mục an toàn bằng cách sử dụng cơ chế xóa bỏ vật lý với các đối tượng đã được chọn để không thể khôi phục lại bởi bất kỳ ai hoặc bất kỳ công cụ nào. Để thực hiện bạn nhấn vào Add files to be deleted và Add folders to be deleted, tìm tới nơi lưu trữ các tập tin hoặc thư mục muốn xóa chọn nó > Open (nhấn đúp vào đối tượng) > DELETE FOREVER.

3. Options : Gồm 3 chức năng General, Uninstaller và Junk Files Cleaner.
* Genaral : Cho phép bạn thiết lập lại ngôn ngữ hiển thị của Revo Uninstaller Free, kiểm tra phiên bản mới khi khởi động chương trình trong lúc máy tính kết nối với Internet và chế độ nâng cao (Advanced Mode).

* Uninstaller : Cung cấp các thiết lập để công cụ hiển thị ứng dụng phần mềm và các thành phần của hệ thống máy tính theo ý muốn của bạn.


* Junk Files Cleaner : Giúp bạn thiết lập các tính năng nâng cao với tiện ích như xóa bỏ các tập tin trong thùng rác, quét các vị trí ổ dĩa, chèn thêm các tập tin định dạng mới khi thực hiện xóa bỏ các tập tin rác và loại trừ các tập tin cần thiết trong lúc xóa bỏ các tập tin rác dựa trên hoạt động của máy tính tại tính năng General

Và loại bỏ các tập tin trong khu vực loại trừ trong danh sách đã được công cụ loại bỏ theo mặc định để tạo sự ổn định cho hoạt động của hệ thống hoặc chèm thêm vào với nút Add > OK, tại tính năng Exclude

4. Hunter Mode : Là tính năng hiển thị Revo Uninstaller Free ở dạng biểu tượng trong suốt trên màn hình, ngoài ra nó còn cung cấp các tính năng hữu ích khác khi nhấn vào nó hoặc sử dụng chuột phải.
5. View : Cung cấp 3 dạng hiển thị các ứng dụng ở các dạng như biểu tượng, danh sách, thông tin chi tiết.
6. Refresh : Giúp làm mới lại giao diện của công cụ.

7. AutoUpdate : Cho phép bạn kiểm tra và tải về cài đặt khi có sẵn phiên bản mới tại máy chủ của VS Revo Group.

8. Help :
Khu vực chứa tập tin hỗ trợ, giới thiệu trang chủ của VS Revo Group và thông tin chi tiết phiên bản của công cụ.

9. Revo Uninstaller Pro : Cung cấp liên kết tới trang chủ của công cụ khi bạn muốn nâng cấp lên phiên bản thương mại.

Tải công cụ về tại đây : Revo Uninstaller Free v1.92

Theo Xahoithongtin

Bài viết liên quan