Rò rỉ hình ảnh đầu tiên về trình duyệt Microsoft Spartan trên Windows 10, có điều khiển giọng nói

 Trang BGR mới đây đã nhận được tấm ảnh chụp màn hình của , một mới đang được phát triển bởi để tích hợp vào . Tin rò rỉ nói rằng Spartan sẽ có ngoại hình và thiết kế “tương tự như Chrome và Firefox”, cách hoạt động nhẹ nhàng hơn, hỗ trợ cài các phần mở rộng (extension) nhưng vẫn tiếp tục sử dụng bộ nguồn dựng trang Trident cũng như bộ nguồn JavaScript Chakra giống . Ảnh rò rỉ hôm nay càng cùng cố thêm điều đó khi cho thấy một giao diện duyệt web rất đơn giản, các nút lớn và trực quan.

microsoft-spartan-7-1

Nguồn tin chia sẻ thêm rằng dự án Spartan bắt đầu khởi động từ tháng 9 năm nay và đã có 3 đợt tái thiết kế giao diện tính đến hôm Giáng Sinh vừa rồi. Ảnh chụp mà bạn thấy ở trên là giao diện của đợt thứ 2, tức vào khoảng tháng 11 năm ngoái. Tất nhiên khi ra mắt chính thức thì những gì chúng ta thấy sẽ khác với ảnh rò rỉ khá nhiều. Nguồn tin nói Microsoft vẫn còn nhiều tính năng mới sẽ được thêm vào Spartan nhằm cải tiến trải nghiệm duyệt web. Người dùng cũng có thể ra lệnh bằng giọng nói để tương tác với phần mềm, chẳng hạn như “đặt trang này làm trang chủ của tôi” hoặc “đi đến Facebook.com”.

Ngoài ra, Spartan còn cho phép “chạy nhiều trình duyệt khác nhau bên trong nó”. Bạn chỉ cần nhấn một nút và trình duyệt sẽ tự động chia thành 4 cửa sổ nhỏ, mỗi cửa sổ sẽ ứng với cách hiển thị website của một trình duyệt khác đang được cài trên máy tính (Firefox, Chrome, Safari…). Cuối cùng, chúng ta cần lưu ý rằng “Spartan” chỉ là tên mã, còn tên thương mại sẽ khác nhưng hiện chưa biết là gì.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan