Rò rỉ thông tin MacBook nhái Surface Book

Một bằng sáng chế nữa của Apple mới được tiết lộ, và đây có thể là thiết kế dành riêng cho mẫu của tương lai.

Có vẻ như Apple đang quan tâm đến tiềm năng của mẫu máy tính xách tay có thể chuyển đổi với màn hình có thể tách ra khỏi thân máy, giống phiên bản của .

Tuy nhiên, sự khác biệt lớn nhất của mô hình máy tính này, được CNN phát hiện, là trong bằng sáng chế của Apple tất cả các bộ phận chức năng (bộ xử lý, bộ nhớ và các chi tiết thông thường khác) đều được đặt trong phần thân máy.

macbook-nhai-5-11Apple đang triển khai mẫu máy tính xách tay có thể chuyển đổi theo một phương thức khác biệt.

Màn hình đơn giản chỉ là một màn hình “câm” không có chức năng hoạt động như máy tính bảng (có bộ vi xử lý riêng và có thể hoạt động tách rời với thân máy).

Trong ý tưởng của Apple, màn hình được kết nối vô tuyến đến thân máy, vì vậy nó có thể được sử dụng độc lập nhưng chỉ trong phạm vi nhất định. Cũng chưa rõ là màn hình có thuộc dạng cảm ứng hay không, nhưng nếu nó có thể tháo rời để sử dụng như một máy tính bảng, thì khả năng này là khá cao.

Phần bản lề nối màn hình và thân máy được mô tả khá đơn giản, nhưng đây mới chỉ ở dạng ý tưởng ban đầu – trong đó bộ phận bản lề có thể được sử dụng để cấp năng lượng từ thân máy đến màn hình (có thể theo phương thức cảm ứng).

macbook-nhai-5-11-1SurfaceBook của Microsoft

Tất nhiên, Apple đã đăng ký nhiều bằng sáng chế cho rất nhiều thiết bị, và hầu hết trong số đó chưa từng được áp dụng bao giờ.

Tuy nhiên, có thể Apple đang thử nghiệm phương thức thay đổi MacBook trong tương lai, vì vậy đây là mô hình có tính khả dụng khá cao trong thời gian tới. Chúng ta hãy chờ xem.

Theo XHTT

Bài viết liên quan