Rộ tin sắp ra mắt iMac trang bị màn hình 4K

Nhiều khả năng mẫu máy tính ‘tất cả trong một’ với màn hình 4K sẽ chính thức được mở bán từ ngày 13/10/2015.

Apple gần đây được cho là đang âm thầm chuẩn bị tung ra thị trường mẫu máy tính tất cả trong một iMac mới nhằm làm mới dòng sản phẩm này. Mẫu iMac mới theo tiết lộ từ nguồn tin thân cận với Apple cho biết sẽ được nâng cấp lên màn hình 4K.

Về ngoại hình, mẫu iMac mới cũng được cho là sẽ không mấy khác biệt so với mẫu iMac 21,5 inch phiên bản màn hình bình thường đang có mặt trên thị trường. Tuy nhiên, chi tiết nâng cấp đáng chú ý chính là thiết kế màn hình 4K độ phân giải 4.096×2.304 pixel và sự xuất hiện của dòng card đồ họa mới mạnh mẽ hơn.

imac-8-10

Apple sẽ ra mắt máy tính iMac với màn hình độ phân giải 4K.

Hiện tại, còn có luồng thông tin cho rằng Apple cũng đang âm thầm phát triển mẫu chuột Magic Mouse 2 mới hỗ trợ Force Touch và một mẫu bàn phím không dây với thời lượng pin được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Apple có mang 2 món phụ kiện này đến sự kiện ra mắt chiếc iMac màn hình 4K nói trên hay không.

Được biết, Apple hồi tháng 10/2014 từng hâm nóng thị trường máy tính khi chính thức tung ra mẫu iMac 27 inch với màn hình Retina độ phân giải đến 5K (5.120×2.880 pixel với mật độ điểm ảnh cao). Bản cập nhật iMac với màn hình Retina 5K nhìn chung cũng không có gì thay đổi về thiết kế so với các phiên bản hiện tại. Tuy nhiên, ẩn sâu bên trong là một sự thay đổi lớn về công nghệ đèn nền LED, màn hình TFT và nâng cấp bộ điều khiển tăng áp (TCON).

Apple khi đó cũng cho rằng mặc dù màn hình hiển thị sáng và mật độ điểm ảnh lớn hơn 4 lần, nhưng hệ thống mới này có thể làm giảm điện năng tiêu thụ đến 30% nhờ vào thiết kế đèn LED mới. Thế hệ iMac màn hình 5K phiên bản 2014 được Apple trang bị đồ họa Radeon với 2 tùy chọn là R9 290X hoặc 295X, bộ xử lý Intel Core i5 xung nhịp 3,5GHz, kết nối Thunderbolt 2, 802.11ac, ổ cứng 1TB Fusion Drive và chạy hệ điều hành OS X 10.10 Yosemite.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan