Sạc iPad trên máy tính dễ dàng chỉ với một cú click chuột

Bạn dùng iPad nhưng không thể sạc thông qua USB của ? Giờ mọi việc đã thật đơn giản. bảng iPad của Apple ngay từ khi ra đời đã được rất nhiều người yêu thích. Hiện tại, đây là mẫu tablet phổ biến nhất trên thế giới với tỷ lệ người dùng vượt trội so với các sản phẩm khác cùng loại. Tại Việt Nam, iPad cũng đang là sản phẩm được nhiều người yêu thích.

Tuy nhiên, iPad tỏ ra khá “khó tính” khi không chấp nhận sạc qua cổng USB của các máy tính thông thường. Khi cắm iPad vào máy tính, phần pin sẽ hiện lên Not Charging (máy sẽ chỉ sạc khi iPad tắt hoàn toàn màn hình và tốc độ sạc cũng rất chậm). Điều này là bởi cổng USB của máy tính không đủ điện để sạc cho iPad (0,5 A so với 1.2 A yêu cầu).

Thêm vào đó, điều này gây ra rất nhiều khó khăn cho người dùng iPad bởi không phải lúc nào cũng sẵn có cục sạc và ổ điện sẵn sàng để sạc. Hơn nữa, để tiết kiệm thời gian thì sạc ngay trong lúc cài đặt , ứng dụng cho máy cũng là một lựa chọn rất tốt. Trong bài viết này, GenK sẽ hướng dẫn bạn đọc cáhc đơn giản để có thể sạc iPad thông qua cổng USB của máy tính.

Bước 1:
Xác định hãng sản xuất mainboard của bạn

Sử dụng miễn phí CPU-z. Download tại đây. Cài đặt và chạy chương trình, chọn tab thứ 3: Mainboard. Thông tin về main (bao gồm NSX và model sẽ hiện ở đây).

Bước 2: Download driver hỗ trợ

Sau đó, bạn tìm driver hỗ trợ việc sạc iPad. Hiện có 3 hãng đã hỗ trợ tính năng này bao gồm: Gigabyte (download tại đây), MSI (download tại đây) và ASUS (download tại đây). Chú ý, chọn đúng loại driver cho loại main của bạn.

Bước 3: Cài đặt và sạc

Sau khi down về các bạn chỉ cần chạy file tương ứng. Hệ thống sẽ tự động cài đặt và bạn chỉ việc cắm iPad vào máy thông qua dây nối USB và sạc như tất cả các thiết bị khác.

Chúc các bạn thành công!

Theo PLTP

Bài viết liên quan