Safari sắp có tính năng chặn quảng cáo

có thể sẽ sớm giới thiệu một tính năng mới trên phiên bản và Mac OS nhằm hỗ trợ người dùng chặn những quảng cáo không mong muốn.

Một tài liệu dành cho các nhà phát triển iOS đã tiết lộ rằng Apple đang nỗ lực nghiên cứu cách thức ngăn chặn quảng cáo từ web và bảo mật ứng dụng hiệu quả với các API mới.

Theo đó, tính năng Content Blocking sẽ cho phép các nhà phát triển có thể thông qua các tệp tin JSON nhằm thiết lập nên bộ quy tắc cho hình ảnh, pop-up, cookies, resources và một số các thành phần khác trong Safari.

apple-12-6Tính năng Content Blocking hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ dành cho các nhà phát triển.

Content Blocking hiện đã được đưa vào chương trình thử nghiệm trên iOS 9 beta với tùy chọn menu chú thích như sau: “Content Blockers affect what content is loaded while using Safari” (Content Blockers có thể làm ảnh hưởng tới những nội dung đã tải trên Safari). Tuy nhiên, hiện tại người dùng chỉ còn giải pháp này để “giải quyết” tình trạng quảng cáo trên Safari cho tới khi một ứng dụng hỗ trợ khác ra mắt.

Apple hiện chưa cung cấp thêm nhiều chi tiết về tính năng chặn nội dung quảng cáo trên Safari. Thêm vào đó, cũng chưa rõ lý do gì đã khiến Apple tiến hành nghiên cứu tính năng này.

Tính năng Content Blocking sẽ sớm có mặt trên phiên bản chính thức của cả hai hệ điều hành iOS 9 và El Capitan vào cuối năm nay. Đồng thời, các ứng dụng chặn quảng cáo khác nhiều khả năng cũng sẽ được phát hành trên App Store ngay sau đó.

Theo VnReview

Bài viết liên quan