Samsung âm thầm phát triển docking biến phablet thành laptop

Bộ đế của bên cạnh khả năng ‘hô biến’ thành một chiếc chạy Android còn có thể dùng như một máy tính Windows thông thường.

Samsung mới đây vừa đệ đơn xin cấp bằng sáng chế cho bộ đế (docking) mới có thiết kế chẳng mấy khác biệt so với một chiếc thông thường. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý là sản phẩm cho phép người dùng kết nối chiếc phablet của Samsung đế để biến thành một chiếc laptop chạy Android.

Dựa theo thông tin Samsung mô tả trong bằng sáng chế của hãng này, giới công nghệ giải thích rằng bộ đế này về cơ bản gồm 2 phần: một chiếc phablet chạy hệ điều hành Android và một bộ đế để kết nối phablet này nhưng có thiết kế bàn phím vật lý và màn hình lớn tựa như một chiếc laptop.

samsung-26-5Hình ảnh mô tả thiết kế dock để dùng phablet như một chiếc laptop Android hoặc Windows thông thường.

Bộ đế “độc” lạ mà Samsung đang âm thầm phát triển lẽ đương nhiên sẽ có thể sử dụng như một chiếc laptop thông thường chạy hệ điều hành Android. Tuy nhiên, vì đại đa số người dùng laptop vẫn còn xa lạ với nền tảng này nên bộ đế này sẽ cung cấp thêm tùy chọn hệ điều hành Windows để người dùng tùy ý chuyển đổi khi sử dụng.

Đáng chú ý hơn là phần đế gắn chiếc phablet cơ bản chỉ trang bị bàn phím và màn hình và hoàn toàn không có bộ xử lý, ổ cứng cũng như bộ nhớ RAM vốn là những yếu tố cần thiết để hình thành một chiếc máy tính. Như vậy là chiếc phablet sẽ là “trái tim” của cả thiết bị này và theo phân tích thì chiếc phablet sẽ có hẳn một phân vùng riêng để cài đặt hệ điều hành Windows trên đó.

Không chỉ dừng lại ở đó, chiếc phablet mà Samsung trang bị kèm bộ đế “độc và lạ” này còn có khả năng chia sẻ kết nối Internet băng thông rộng khi xung quanh khu vực sử dụng không có mạng khả dụng. Người dùng cũng có thể sử dụng chính màn hình LCD cảm ứng của chiếc phablet này như một touchpad trên máy tính xách tay thông thường.

Cũng theo tài liệu của Samsung, phần đế gắn phablet sẽ có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho pin tích hợp trên chiếc phablet này.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan