Samsung bác tin yêu cầu VĐV dự Sochi “giấu” iPhone

Hồi đầu tuần này, một trang thông tin của Thụy Sỹ đã làm dấy lên cuộc tranh cãi khi tiết lộ rằng các vận động viên nước này tham gia Thế vận hội mùa Đông Sochi 2014 được hãng Samsung yêu cầu phải che logo điện thoại iPhone của họ khi dùng “dế Apple” trước công chúng.

Ngay lập tức, dư luận đã “tin sái cổ” trò chơi xấu của Samsung, bởi bên cạnh việc Samsung và Apple đang là hai đối thủ không đội trời chung trên thị trường thiết bị di động thì hãng công nghệ Hàn Quốc chính là nhà tài trợ chính thức cho sự kiện thể thao nói trên, và đặc biệt là Samsung còn tặng cho mỗi vận động viên tham gia một chiếc Galaxy Note 3.

Samsung là nhà tài trợ chính thức của Olympic mùa Đông Sochi 2014. (Nguồn: gizmodo.co.uk)

Dù vậy, tới giờ, cả Samsung và Ủy ban Olympic Quốc tế đều đã lên tiếng bác bỏ thông tin nói trên.

Phía nhà tài trợ và ban tổ chức khẳng định các vận động viên hoàn toàn có thể tự do và thoải mái sử dụng chiếc điện thoại iPhone của họ trước công chúng mà không có trở ngại gì.

Theo đánh giá của giới phân tích thì Samsung tỏ ra “đáng tin” trong chuyện này, bởi hãng công nghệ Hàn Quốc đủ tỉnh táo để thực hiện những kế hoạch PR khéo léo, thay vì vụng về áp đặt vào các vận động viên như câu chuyện “tin vịt” vừa qua./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan