Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt chip nhớ đồ họa GDDR5 đầu tiên có dung lượng 1GB

  mới đây cho biết rằng họ đã bắt đầu sản xuất những con chip nhớ GDDR5 đầu tiên trên thế giới có dung lượng 8Gb (tương đương 1GB).

Loại chip này sẽ được sử dụng cho bộ xử lý đồ họa rời của máy , , console cũng như siêu máy tính và nó được tạo ra trên quy trình bán dẫn 20nm. Với một card đồ họa 8GB vRAM thì nhà sản xuất chỉ cần sử dụng 8 con chip mới của Samsung là đủ, trong khi trước đây họ phải dùng với số lượng nhiều hơn vì dung lượng mỗi chip chỉ có 4Gb hoặc 6Gb mà thôi. Tốc độ truyền tải tối đa mà chip này có thể đạt được là 8Gbps (tương đương 1GBps), gấp 4 lần so với RAM DDR3 và cũng nhanh hơn mức 7Gbps trên con chip GDDR5 4Gb trước đây của chính Samsung.

samsung-16-1

Nhà sản xuất cũng có đưa thêm ví dụ, đó là nếu sử dụng 2 con chip nói trên để ghép lại thành vRAM 2GB thì bộ nhớ đồ họa này có thể đảm đương mức xử lý 64GB dữ liệu mỗi giây của GPU, tương đương 12 bộ phim Full-HD 1080p với dung lượng 5GB mỗi video. Đây cũng là bước chuẩn bị mà Samsung muốn thực hiện để giúp các GPU có thể xử lý được nhiều thông tin hơn với tốc độ nhanh hơn trong bối cảnh nội dung 3D và 4K chuẩn bị bùng nổ.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan