Samsung bất ngờ trình làng máy tính bảng tầm trung Galaxy Tab A

Sau khi ra mắt dòng Galaxy A vào năm ngoái, bất ngờ trình làng thêm dòng mới, nhắm đến phân khúc tầm trung.

Thông tin về dòng máy tính bảng Galaxy Tab A xuất hiện lần đầu tiên vào tháng trước khi nhiều nguồn tin cho biết Samsung đang thử nghiệm bộ đôi máy tính bảng Galaxy Tab A và tại Nga. Giờ đây, thông tin này đã trở thành sự thật khi Samsung chính thức công bố chiếc máy tính bảng Galaxy Tab A.

galaxy-tab-a-8-4Galaxy Tab A là dòng máy tính bảng mới nhắm đến phân khúc tầm trung của Samsung

Sản phẩm nhắm đến phân khúc tầm trung, mà theo Samsung dành cho những người dùng thích sử dụng máy tính bảng để đọc sách điện tử, duyệt web hay kiểm tra email… do vậy sản phẩm sở hữu một cấu hình không có gì nổi bật.

Cụ thể Galaxy Tab A có màn hình rộng 9,7-inch nhưng độ phân giải chỉ ở mức 1024×768 (tương đương độ phân giải màn hình của iPad phiên bản đầu tiên ra mắt cách đây 5 năm), bên trong là bộ vi xử lý lõi tứ Snapdragon 410 tốc độ 1.2GHz, cùng với 1.5GB bộ nhớ RAM và ổ cứng lưu trữ 16GB, hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ ngoài.

Mặt sau của máy là camera 5 megapixel, không kèm đèn flash, còn mặt trước là camera phụ 2 megapixel. Sản phẩm hoạt động trên nền tảng Android 5.0 Lollipop và được trang bị thỏi pin có dung lượng 6.000mAh.

Galaxy Tab A sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Đức và sau đó tại các thị trường châu Âu khác vào tháng 5 tới đây. Sản phẩm sẽ có mức giá 299Euro cho phiên bản Wifi và mức giá 349Euro cho phiên bản hỗ trợ 4G LTE. Đáng chú ý, phiên bản 4G LTE sẽ có bộ nhớ RAM 2GB, thay vì chỉ 1.5GB như phiên bản Wifi. Sản phẩm sẽ có mặt trên thị trường với 2 màu trắng và đen.

Đặc biệt bên cạnh phiên bản Galaxy Tab A, Samsung dự kiến sẽ ra mắt thêm phiên bản Galaxy Tab A kèm theo cây viết stylus S Pen. Sản phẩm cũng sẽ được ra mắt vào tháng 5, với mức giá khởi điểm 349Euro cho phiên bản hỗ trợ Wifi.

Theo Dantri

Bài viết liên quan