Samsung bị cướp mất 36 triệu USD tại Brazil

Một nhóm cướp có vũ trang đã tấn công nhà máy Samsung Electronics tại Sao Paulo () hôm 6/7 và cướp đi nhiều xe chở , , notebook trị giá 36 triệu USD.

tin-tuc-8-7-1

Một nhà máy Samsung tại Brazil. Ảnh: Internet

Vụ cướp xảy ra trong gần 4 tiếng đồng hồ tại nhà máy Samsung Electronics đặt tại thành phố Campinas, phía Đông Nam bang Sao Paulo. Phát ngôn viên Văn phòng an ninh công cộng của bang cho biết, nhóm đã lấy đi 7 xe tải chứa hơn 40.000 sản phẩm Samsung. Cảnh sát bang đang điều tra vụ tấn công song chưa xác định được kẻ tình nghi.

Trong khi đó, người phát ngôn của Samsung tại Sao Paulo cho rằng, cảnh sát đã ước tính giá trị quá cao. Có gần 100 công nhân đang làm việc tại nhà máy vào thời điểm xảy ra vụ cướp.

Theo Reuters, cảnh sát mô tả vụ cướp như trong phim hành động. Sau khi chặn xe tải trên đường đến nhà máy, 7 kẻ có vũ trang chiếm xe trong khi đồng bọn đưa 6 trong 8 nhân viên trên xe đến một khu vực hẻo lánh rồi thả tự do.

Ngay trước nửa đêm, bọn chúng mang theo 2 nhân viên còn lại đến nhà máy rồi tước vũ khí của bảo vệ, tập trung toàn bộ công nhân tại đây, tháo pin điện thoại để bảo đảm không ai liên hệ được với bên ngoài. Sau đó, chúng gọi điện cho 13 tên khác lái xe tải vào khu vực gây án và chất đầy chiến lợi phẩm, chính là sản phẩm Samsung.

Sử dụng hình ảnh ghi lại từ camera an ninh của nhà máy, báo chí địa phương đăng tải ảnh của một số nghi phạm mặc đồ đen, trùm mũ đen chạy qua chạy lại và đẩy từng thùng hàng vào xe tải bằng xe nâng hàng.

Theo: Ictnews

Bài viết liên quan