Samsung chi 2 tỷ USD bình ổn giá cổ phiếu

Hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc ngày 26/11 công bố kế hoạch mua lại số cổ phần trị giá 2 tỷ USD như nỗ lực xoa dịu cổ đông trước kết quả kinh doanh không tốt trong thời gian qua.

Cụ thể, nhà sản xuất lớn nhất thế giới sẽ mua lại (buy back) 1,65 triệu cổ phiếu phổ thông và 250.000 cổ phiếu ưu đãi để bình ổn giá cổ phiếu của mình cũng như tăng giá trị (cổ phiếu) cho các cổ đông.

Đây là lần mua lại cổ phiếu đầu tiên của Samsung kể từ năm 2007, theo Reuters.

Kế hoạch nói trên được đưa ra trong bối cảnh hãng điện tử Hàn Quốc đang phải đối mặt trước áp lực phải tạo ra nhiều hơn nữa lợi ích cho các cổ đông sau khi ghi nhận khoản sụt giảm doanh thu cũng như lợi nhuận trong quý 3 vừa qua, đặc biệt trong mảng kinh doanh thiết bị di động.

samsung-27-11

Samsung vừa ghi nhận một quý kinh doanh không mấy thành công, đặc biệt trong lĩnh vực thiết bị di động.

Theo tường thuật của Reuters, đại gia công nghệ Hàn Quốc cũng được kỳ vọng sẽ tăng giá trị cổ tức chi trả trong năm 2014 nhằm cải thiện hơn nữa “tình cảm với các nhà đầu tư”, tuy nhiên kế hoạch cụ thể vẫn chưa được Samsung tiết lộ.

Chưa dừng lại ở đó, hiện có nhiều đồn đoán cho rằng ông J.K. Shin – Trưởng bộ phận di động tại Samsung sẽ sớm rời vị trí của mình và thay vào chiếc ghế nóng này là ông B.K. Yoon, người hiện giữ chức giám đốc điều hành mảng kinh doanh tivi và thiết bị gia dụng tại Samsung.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan