Samsung chỉ định AMC là nhà phân phối độc quyền ổ SSD tại Việt Nam

vừa được giới thiệu là nhà phân phối duy nhất của hãng tại Việt Nam về sản phẩm ổ cứng .

Samsung Asia Pte Ltd vừa chính thức công bố Công ty Ánh Minh Cường (AMC) – chi nhánh của Eternal Asia (Singapore) PTe Ltd – là nhà phân phối độc quyền sản phẩm ổ cứng SSD (Solid State Drive) của Samsung tại Việt Nam, hôm 23/12.

samsung-23-12-6Ổ cứng rời SSD của Samsung kết nối trực tiếp với máy tính bảng Samsung được trình diễn trong buổi công bố nhà phân phối AMC hôm 23/12 – Ảnh: H.Đ

AMC là công ty được thành lập tại Việt Nam từ năm 2004, phân phối các sản phẩm của các hãng như WD, Fujitsu, Gigabyte, Toshiba, Peplink, Thecus, Synology,… Hầu hết các thương hiệu này được AMC phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Trong dịp này, Samsung giới thiệu ra thị trường Việt Nam 3 dòng ổ cứng thông qua nhà phân phối AMC. Đó là, dòng SSD 850 EVO và 850 Pro dành cho những người dùng máy tính hay latop đòi hỏi hiệu năng cao; SSD 750 EVO có hiệu năng tốt nhưng giá cả sẽ phù hợp cho nhiều người dùng Việt Nam.

Dòng 850 EVO và Pro trang bị cấu trúc bộ nhớ Flash 3D – VNAND của Samsung, giúp đáp ứng nhu cầu cao của những người dùng chuyên nghiệp, ví dụ trải nghiệm và chỉnh sửa video chất lượng UHD 4K.

Dòng ổ cứng SSD 750 EVO sẽ có mặt trên thị trường từ tháng 1 năm sau với hai mức dung lượng 120GB và 250GB. Hai sản phẩm này sẽ có tốc độ đọc/ghi tương ứng là 540MB/s và 520MB/s. Ổ cứng SSD của Samsung do AMC phân phối sẽ có chế độ bảo hành tối thiểu 3 năm, tối đa 10 năm (đối với dòng Pro), với chế độ 1 đổi 1 từ nhà sản xuất.

Đại diện AMC đặt kỳ vọng đạt được khoảng 15% thị phần ổ cứng SSD trong 1-2 năm sau, và kỳ vọng tăng trưởng 5-10% hàng năm. Tại Singapore, đại diện công ty mẹ của AMC cho biết thị phần ổ SSD Samsung đạt 70% chỉ sau 2 năm gia nhập thị trường.

Theo Ictnews

Bài viết liên quan