Samsung có thể ra mắt máy tính bảng gập đôi vào năm sau

bảng này của sẽ có nhiều thay đổi trong hệ điều hành và bán ra giới hạn ở một số thị trường do giá thành cao.

Theo Android Authority, nhà sản xuất Hàn Quốc đang lên kế hoạch trình làng chiếc máy tính bảng với màn hình có thể gập đôi vào đầu năm 2015. Thiết bị sở hữu màn hình kích thước 8 inch đến 9 inch, độ phân giải Full HD 1080p và dùng công nghệ OLED.

samsung-11-6

Máy tính bảng màn hình gập đôi của
Samsung sẽ có giá không rẻ.

Nguyên mẫu của tablet này được cho là đang thử nghiệm trong nội bộ Samsung. Máy sẽ có thiết kế mỏng để khi gập lại không làm tăng kích thước ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Nhiều khả năng thiết bị sẽ bán ra giới hạn tại một số thị trường vì giá thành cao. Bên cạnh đó, Samsung cũng phải tùy biến để hệ điều hành tương thích với cách hiển thị mới. Nhà sản xuất Hàn Quốc có thể trung thành với Android hoặc chuyển sang hệ điều hành Tizen do mình phát triển.

samsung-11-6-1

Màn hình cong, màn hình uốn dẻo được các
nhà sản xuất đầu tư nghiên cứu.

Trong những năm qua, các nhà sản xuất liên tục nghiên cứu màn hình uốn dẻo, màn hình cong thậm chí là màn hình có thể gập lại. Công nghệ này hứa hẹn mở ra nhiều hướng đi mới, thay đổi hoàn toàn cách sử dụng thiết bị. Samsung Galaxy Round, LG G Flex là hai mẫu điện thoại màn hình cong đầu tiên trên thế giới. Theo đánh giá của các chuyên gia, thiết bị này mang tính giới thiệu công nghệ nhiều hơn giá trị thương mại. Một trong những nguyên nhân là do giá thành sản phẩm còn cao so với những tính năng mang lại.

Samsung và LG đang là những công ty chiếm lĩnh thị trường sản xuất màn hình. Báo cáo của ETNews cho hay, hai công ty Hàn Quốc bắt đầu sản xuất màn hình công nghệ “chấm lượng tử” hứa hẹn thể hiện gam màu rộng hơn 50% so với sản phẩm của đối thủ, độ sáng cao hơn và giảm lượng điện năng tiêu thụ.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan