Samsung Galaxy Tab S 8.4 gặp vấn đề về nhiệt

Tháng trước, đã chính thức tung ra bộ đôi máy tính bảng cao cấp và 10.5 inch với độ dày chỉ là 6,6mm. Tuy nhiên, để được sở hữu một chiếc tablet siêu mỏng như vậy, một khách hàng đã phải trả giá vì máy tỏa ra quá nhiều nhiệt.

Một người dùng cho biết sau khi cài đặt và cập nhật phần mềm lần đầu tiên, anh ta cảm thấy chiếc 8.4 nóng lên rất nhiều. Đặc biệt, khi chơi game 3D, dường như nhiệt độ mà máy tỏa ra đã quá sức chịu đựng của lớp vỏ mặt lưng. Kết quả là lưng máy đã bị biến dạng một chút, xuất hiện những vết lõm giống như núm đồng tiền.

galaxy-tab-s-18-7

galaxy-tab-s-18-7-1

Chiếc Galaxy Tab S 8.4 bị quá nhiệt là phiên bản sử dụng vi xử lý Exynos 5420 vốn cũng có mặt trên chiếc Galaxy Note 3. Có thể màn hình độ phân giải siêu cao 2560 x 1600 pixel đã khiến chip đồ họa Mali-T628 phải hoạt động vất vả hơn thông thường, dẫn đến hiện tượng trên. Ngoài ra, việc sử dụng chất liệu không đảm bảo chất lượng cũng có thể là nguyên nhân.

Cho đến thời điểm này, đây mới là trường hợp Galaxy Tab S duy nhất gặp phải tình trạng quá nhiệt theo ghi nhận của trang công nghệ PhoneArena. Vì vậy rất khó để có thể kết luận lỗi hoàn toàn nằm ở phía Samsung. Hãng di động Hàn Quốc vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. Ngoài phiên bản sử dụng vi xử lý Exynos 5420, dòng Galaxy Tab S còn có phiên bản trang bị kết nối LTE chạy chipset Qualcomm Snapdragon 800.

Theo: VnReview

Bài viết liên quan