Samsung muốn được giảm tiền phạt trong vụ việc làm lộ tài liệu mật của Apple

Hồi tháng 11 năm ngoái Samsung đã bị phạt vì tiết lộ tài liệu mật của Apple trong vụ án giữa hai bên tại Tòa án quận Bắc California. Tài liệu này đề cập đến việc Apple cấp quyền sử dụng các bằng sáng chế của mình cho Nokia, Ericsson, Sharp, Philips. Đến ngày hôm nay, Samsung nói với tòa rằng bản thân Apple cũng đã vô tình làm lộ những thông tin đó, thậm chí còn công khai hơn. Tòa nhận thấy điều này quả thật có xảy ra, và Samsung muốn thẩm phán Paul Grewal giảm số tiền hãng phải trả cho Apple và Nokia bởi vì chính Apple cũng phạm phải sai lầm. Hiện chưa rõ khoảng tiền mà Samsung phải đền bù cho các bên liên quan là bao nhiêu và hãng đang đòi hỏi giảm bao nhiêu.

Samsung cho biết thêm rằng Apple đã công khai những thỏa thuận bản quyền của mình trong một sổ ghi án hồi tháng 10 vừa qua và đã để nó ở đó trong vòng 4 tháng trời. Trong thời gian đó, Apple cũng đã đăng tải một số thỏa thuận bí mật khác, trong đó có một số tài liệu liên quan đến Google và Samsung. Apple sau đó phát hiện ra mình đã phạm sai lầm và gỡ bỏ các tài liệu này sau một cuộc điều tra hồi tháng rồi. Apple được cho là đã từ chối cung cấp thông tin cho cuộc điều tra nên Samsung muốn tòa yêu cầu Apple phải tiết lộ thông nhiều thứ hơn.

Với những thông tin chính xác, Samsung có thể sẽ đạt được mục đích của mình trong việc giảm số tiền phạt phải nộp. Tuy nhiên, đây chỉ là một tranh cãi nhỏ giữa hai bên trong một cuộc chiến bản quyền với quy mô lớn hơn rất nhiều. Chúng ta hãy tiếp tục theo dõi xem diễn biến giữa hai bên xem sao.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan