Samsung Q3/2014: Bán ra giảm, lợi nhuận giảm, sẽ định hình lại dòng sản phẩm

hôm nay đã công bố báo cáo tài chính cho quý 3 năm 2014, và đúng như dự đoán của hãng trước đó, doanh thu của họ giảm 19,6% so với cùng kì năm ngoái, xuống còn 47,45 nghìn tỉ won, tương đương 45 tỉ USD.

Lợi nhuận ròng của Samsung cũng bị giảm đến 48,8% so với năm trước, xuống còn 4,22 nghìn tỉ won, tương đương 4 tỉ USD. Đứng trước tình hình này, phó chủ tịch Kim Hyun-joon nói rằng Samsung đang cần một sự thay đổi mang tính gốc rẽ. Trong thời gian tới, hãng sẽ “định hình lại bộ sưu tập sản phẩm của mình một cách cơ bản”, đồng thời cải thiện tính hiệu quả trong việc chi tiêu. Công ty cũng sẽ chuẩn hóa linh kiện dùng trong nhiều loại thiết bị khác nhau và tiếp tục cạnh tranh “trên từng phân khúc giá”.

samsung-31-10

Sony mới đây cũng công bố kế hoạch tái cấu trúc mảng di động của họ, nhưng Sony thì tập trung vào thiết bị cao cấp, trong khi Samsung thì muốn “chiến đấu” trên đủ mọi mặt trận. Kim thừa nhận “kết quả kinh doanh cao cấp của Samsung hơi yếu” trong quý vừa rồi, báo cáo tài chính hôm nay nói rằng ảnh huởng của Note 4 cũng chỉ rất nhỏ. Tuy nhiên, Note 4 chỉ mới bắt đầu được bán ở một số thị trường, trong thời gian tới máy sẽ được phân phối ở nhiều nơi hơn và số liệu sẽ được phản ánh trong báo cáo của quý kế tiếp.

samsung-31-10-1

Một vài chi tiết khác trong báo cáo của Samsung:

    – Mảng di động và công nghệ thông tin: doanh thu 23,28 tỉ USD, giảm 32% so với cùng kì năm ngoái, lợi nhuận hoạt động 1,65 tỉ USD
    – Giá bán trung bình của điện thoại di động Samsung đang giảm vì hãng điều chỉnh giá cho các model cũ.
    – Nhu cầu tiêu thụ máy tính bảng vẫn còn cao, doanh số Samsung Galaxy Tab S tăng
    – Mảng bán dẫn ghi nhận doanh thu tăng 1,54%, trong đó riêng bộ phận sản xuất chip nhớ tăng doanh thu 15%
    – Bộ phận sản xuất màn hình ghi nhận doanh số LCD tăng, OLED giảm, lượng tấm nền TV được giao tăng nhẹ so với năm ngoái

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan