Samsung ra hệ thống chíp xử lý Artik nền tảng Internet of Things

hôm 12/5 đã cho ra mắt bộ sản phẩm thế hệ mới , phát triển cho nền tảng để xây dựng các thiết bị kết nối với Internet, nhằm cạnh tranh với các đối thủ như Intel, Qualcomm.

samsung-artik-14-5Ông Young Sohn, Chủ tịch Samsung Electronics kiêm giám đốc chiến lược phụ trách Trung tâm Chiến lược và Sáng tạo của Samsung ở Khu công nghệ cao Menlo Park, California cho biết dòng chíp xử lý Artik là sự kết hợp phần cứng và phần mềm để giúp các công ty nhanh chóng và dễ dàng xây dựng các thiết bị có kết nối Internet.

Có ba biến thể của Artik: Artik 1, Artik 5 và Artik 10, Sự khác biệt giữa các biến thể là tốc độ và khả năng xử lý các tác vụ. Giá các loại chip dao động từ ít hơn 10USD đến dưới 100 USD. Dòng chíp Artik nhắm tới tất cả mọi thiết bị thứ từ thiết bị theo dõi đơn giản đến các thiết bị bay không người lái (Drone) và hệ thống trung tâm của nhà thông minh.

Samsung đã “đặt cược” lớn vào lĩnh vực Internet of Things (IOT), khái niệm về việc sử dụng các cảm biến và công nghệ khác nhau để móc nối bất cứ điều gì người dùng có thể nghĩ vào mạng Internet.

Hãng phân tích Gartner dự đoán số lượng các thiết bị mạng sẽ tăng lên 26 tỷ đơn vị vào năm 2020, từ khoảng 900 triệu đơn vị của năm 2009, biến các thiết bị trước đây vốn “câm lặng” một mình nay liên kết “thông minh” với nhau. Hãng IDC tính toán rằng thị trường IOT sẽ đạt doanh thu 3,04 nghìn tỷ USD vào năm 2020.

Trong tháng Tám, Samsung mua lại SmartThings, một doanh nghiệp lĩnh vực nhà thông minh mới nổi. Công nghệ của SmartThings giúp người dùng kiểm soát các thiết bị điện tử trong ngôi nhà của họ từ điện thoại thông minh, đồng hồ thông minh hay các thiết bị kết nối mạng khác. Và đây là chìa khóa giúp Samsung tiến vào lĩnh vực IOT./.

Theo Vietnamplus

Bài viết liên quan