Samsung trang bị màn hình AMOLED cho máy tính bảng

Hãng điện tử mới đây thông báo các thế hệ mới của hãng sẽ được trang bị màn hình nhiều màu sắc hơn so với các màn hình chuẩn LCD.

Màn hình AMOLED đã được lắp đặt cho các loại điện thoại thông minh do Samsung và các hãng sản xuất điện thoại khác chế tạo. Tuy nhiên đến nay, loại màn hình trên vẫn chưa được trang bị cho các bảng do việc chế tạo màn hình AMOLED cỡ lớn rất khó.

samsung-13-6

Theo Samsung, hãng đang cố gắng thay đổi thực trạng này bằng cách cho ra đời dòng máy tính bảng sử dụng hệ điều hành Android có tên gọi “Galaxy Tab S,” trong đó có hai loại sẽ được thiết kế màn hình có độ phân giải 8,4 và 10,5 inche.

Samsung cho biết bên cạnh sự đa dạng về màu sắc, màn hình AMOLED còn giúp các máy tính bảng trở nên nhẹ hơn và tốn ít điện hơn do không đòi hỏi phải bật đèn nền.

Samsung là hãng chế tạo máy tính bảng lớn thứ hai trên thế giới, sau Apple. Trong những năm gần đây, hãng này đã giành được thị phần trước đối thủ Apple nhờ việc chào hàng dòng máy tính bảng chất lượng cao với nhiều kích cỡ khác nhau.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan