Samsung trình làng bộ 3 sản phẩm chạy Windows 8

Samsung đã mang đến sự kiện đặc biệt của mình bộ sản phẩm thuộc thương hiệu ATIV mới, đáng chú ý là chiếc bảng chạy mỏng nhất thế giới, chiếc laptop “lai” máy tính bảng có thể sử dụng cả lẫn Android, bên cạnh chiếc ultrabook có màn hình cực “khủng”.

Samsung đã sử dụng cách chơi chữ thú vị khi sử dụng tên gọi ATIV (đảo ngược của từ “vita”, nghĩa là “cuộc sống” trong tiếng Latin) để đặt cho dòng sản phẩm sử dụng nền tảng Windows của Microsoft, bao gồm cả Windows 8, Windows RT và Windows Phone 8.

Ban đầu, ATIV chỉ được sử dụng để đặt cho máy tính bảng và sử dụng nền tảng Windows 8 và Windows Phone 8, tuy nhiên đến tháng 4/2013, Samsung đã quyết định tập hơp các sản phẩm sử dụng Windows về “một mái nhà” và đặt chung dưới thương hiệu ATIV, bao gồm cả ultrabook và máy tính sử dụng Windows 8, bên cạnh và máy tính bảng đã có từ trước.

Đúng với tên gọi “Galaxy & ATIV” cho sự kiện diễn ra của mình, Samsung đã trình làng 3 mẫu sản phẩm mới thuộc máy tính chạy Windows 8 ATIV tại sự kiện đặc biệt của mình diễn ra vào rạng sáng nay (theo giờ Việt Nam), bao gồm ATIV Q – chiếc laptop “lai” sử dụng cả Windows lẫn Android, ATIV Tab 3 – chiếc máy tính bảng chạy Windows 8 mỏng nhất thế giới và đặc biệt là bộ đôi ATIV Book 9 Plus, ATIV Book 9 Lite – Thế hệ tiếp theo của model cao cấp Premium Ultrabook Series 9.

ATIV Q – Laptop “lai” chạy cả Windows 8 lẫn Android

Sản phẩm đáng chú ý nhất được Samsung trình làng tại sự kiện đặc biệt của mình hôm nay chính là chiếc laptop “lai” ATIV Q. Không chỉ bởi đây là chiếc laptop có thể “biến hóa” thành máy tính bảng khi cần, mà đặc biệt hơn, sản phẩm này còn có thể chạy được cả hệ điều hành Windows 8 lẫn Android.

ATIV Q tạo ấn tượng với kiểu thiết kế đặc biệt và khả năng chạy cả 2 hệ điều hành

ATIV Q có thể “biến hóa” để sử dụng với 4 chế độ khác nhau, bao gồm laptop với bàn phím hoàn chỉnh, chế độ máy tính bảng tiêu chuẩn, chế độ máy tính bảng ở dạng đứng và chế độ “lơ lửng” (màn hình có khoảng cách với bàn phím bên dưới thông qua giá đỡ).

Sản phẩm có khối lượng chỉ 1,27kg với màn hình rộng 13,3-inch. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên được Samsung trang bị độ phân giải “khủng” 3200×1800 mà hãng công nghệ Hàn Quốc đã từng giới thiệu hồi tháng trước. Samsung cho biết màn hình đã được tối ưu để hoạt động trong nhiều điều kiện, bao gồm cả ngoài trước và bên dưới ánh nắng gắt.

ATIV Q được trang bị bút cảm ứng S Pen để sử dụng cho cả Windows và Android. Người dùng có thể dễ dàng chuyển đổi và sử dụng dữ liệu qua lại giữa Windows 8 và Android 4.2.2.

Bên trong sản phẩm là bộ vi xử lý Haswell Core i5 thế hệ mới nhất của Intel cho hiệu suất cao hơn và thời lượng pin dài hơn thế hệ Ivy Bride trước đây. Máy có 4GB bộ nhớ RAM với ổ cứng 128GB dạng đặc SSD. Máy được trang bị cổng USB 3.0, USB 2.0, microHDMI và khe đọc thẻ nhớ SD.

Samsung cho biết ATIV Q có thời lượng hoạt động lên đến 9 giờ liên tục.

ATIV Tab 3 – Máy tính bảng chạy Windows 8 mỏng nhất thế giới

Không chỉ là một chiếc máy tính bảng với hiệu suất của máy tính hoàn chỉnh, Samsung còn cho biết ATIV Tab 3 là chiếc máy tính bảng chạy Windows 8 mỏng nhất thế giới. Sản phẩm có chung triết lý thiết kế với dòng máy tính bảng Galaxy Tab chạy Android và chỉ mỏng có 8,2 mm. Máy cũng chỉ có khối lượng 0,55kg.

ATIV Tab 3 có phong cách thiết kế giống với dòng Galaxy Tab

Về cơ bản, ATIV 3 chỉ được trang bị một cấu hình tầm trung với màn hình rộng 10,1-inch độ phân giải 1366×768. Máy được trang bị vi xử lý Intel Atom và có 2GB bộ nhớ RAM. Do sử dụng vi xử lý của Intel, ATIV 3 sử dụng nền tảng Windows 8 đầy đủ, nghĩa là có thể cài đặt các cũ của Windows thay vì chỉ sử dụng các ứng dụng dành riêng cho Windows 8 như trên Windows RT.

Máy có ổ cứng 64GB và hỗ trợ mở rộng qua khe cắm thẻ nhớ ngoài. ATIV 3 cũng được trang bị viết cảm ứng S Pen để có thể viết trực tiếp lên màn hình.

Samsung cho biết sản phẩm của mình có thời lượng pin sử dụng trong 10 giờ, đủ sức để cạnh tranh  với những chiếc máy tính bảng sử dụng nền tảng Android hay iPad của Apple.

ATIV Book 9 Plus và ATIV Book 9 Lite – Bộ đôi ultrabook mới của Samsung

Ngoài máy tính bảng, Samsung đã trình làng bộ đôi ultrabook mới tại sự kiện đặc biệt của mình. Đây được xem là bộ đôi nâng cấp cho dòng Premium Ultrabook Series 9 của Samsung trước đây.

ATIV Book 9 Plus, ultrabook với màn hình cực “khủng”

Đáng chú ý trong đó là ATIV Book 9 Plus, chiếc máy tính với màn hình rộng 13,3-inch nhưng có độ phân giải “khủng” lên đến 3200×1800 và hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Chiếc ultrabook này cũng được trang bị vi xử lý Core i5 hoặc Core i7 (tùy chọn) Haswell thế hệ mới nhất của Intel.

Các thông số cấu hình khác của chiếc ultrabook này bao gồm bộ nhớ RAM 8GB, vi xử lý đồ họa HD Graphic 4400 của Intel với ổ cứng lưu trữ dạng đặc SSD dung lượng 256GB. Samsung cho biết sản phẩm của mình có thời lượng pin sử dụng trong 12 giờ cho mỗi lần sạc. Thời gian khởi động của sản phẩm chỉ mất 6 giây.

Về thiết kế, ATIV Book 9 Plus có điểm dày nhất chỉ 13,6mm, dày hơn đôi chút so với MacBook Air của Apple và có khối lượng 1,36kg. Máy chỉ xuất hiện trên thị trường với một màu duy nhất là tro đen.

Trong khi đó, ATIV Book 9 Lite được xem là phiên bản giá rẻ của ATIV Book 9 Plus, với cấu hình có phần khiêm tốn hơn. Máy vẫn giữ kiểu dáng siêu mỏng nhẹ và trang bị màn hình cảm ứng rộng 13,3-inch nhưng chỉ có độ phân giải 1366×768. Thay vì sử dụng vi xử lý của Intel, ATIV Book 9 Lite sử dụng vi xử lý lõi tứ A6 của AMD, kèm theo 4GB bộ nhớ RAM với ổ cứng dạng đặc 256GB.

Samsung cho biết sản phẩm của mình có thời lượng pin sử dụng 8,5 tiếng cho mỗi lần sạc và sẽ xuất hiện trên thị trường với 2 màu, tro đen và trắng

Samsung Sidesync

Cùng với loạt sản phẩm ATIV mới sử dụng Windows 8, Samsung đã cho ra mắt giải pháp SideSync, cho phép kết nối những chiếc laptop sử dụng Windows 8 với smartphone sử dụng Android của Samsung (là nền tảng chủ đạo trên thị trường smartphone của Samsung).

Theo đó, người dùng có thể sử dụng những chiếc máy tính chạy Windows 8 của Samsung để gõ nội dung cho thiết bị di động hoặc có thể hiển thị nội dung từ thiết bị chạy Android trên màn hình của thiết bị chạy Windows 8 một cách dễ dàng. Người dùng cũng có thể sử dụng giải pháp này để kết nối và chuyển đổi dữ liệu giữa 2 nền tảng một cách nhanh chóng.

Tất cả những mẫu sản phẩm chạy Windows 8 kể trên vừa được Samsung trình làng đều được trang bị giải pháp Sidesync mới nhất này.

Theo: Dantri

Bài viết liên quan