Samsung và Barnes & Noble hợp tác với nhau: Sẽ sớm cho ra mắt tablet đọc sách Galaxy Tab 4 Nook

và Barnes & Noble (B&N) mới đây đã chính thức công bố mối quan hệ hợp tác với nhau, và theo đó, cả hai sẽ sớm cho ra mắt chiếc Galaxy Tab 4 Nook – một chiếc tablet dành cho những ai yêu thích đọc sách.

Sở dĩ chiếc bảng này có tên là Galaxy Tab 4 Nook bởi nó sẽ mang kiểu dáng giống với Galaxy Tab 4 hiện nay từ Samsung, còn chữ “Nook” cho biết tablet này sẽ được B&N tuỳ biến lại giao diện theo phong cách của mình. Nói một cách khác, Galaxy Tab 4 Nook sẽ do Samsung đảm nhận phần sản xuất , còn UI và ứng dụng sẽ do B&N lo. Như vậy, Galaxy Tab 4 Nook sẽ cho phép người dùng tiếp cận với kho sách, tạp chí và báo điện tử khổng lồ từ B&N.

tin-tuc-6-6-12

Trên thực tế, đây là một quyết định không mấy bất ngờ từ phía Barnes & Noble bởi trước đây B&N đã đưa ra thông báo rằng họ sẽ không còn tự mình sản xuất dòng máy tính bảng Nook. Thay vào đó, hãng sẽ “thiết lập mô hình đối tác” để chuyển việc sản xuất tablet cho những bên thứ ba. Với việc bắt tay với Samsung, B&N sẽ giảm được một khoản phí sản xuất rất lớn, đồng thời hãng có thể dựa vào sức ảnh hưởng của Samsung để làm tăng doanh số bán hàng. Về phía Samsung, tập đoàn điện tử Hàn Quốc sẽ có thêm một nhóm đối tượng khách hàng nữa, qua đó gián tiếp mở ra nhiều cơ hội tiềm tàng hơn.

Nhiều khả năng thì Galaxy Tab 4 Nook sẽ được bán ra vào tháng 8 tới.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan