Sản phẩm mới của HP sẽ là chiếc máy tính cá nhân của tương lai?

Với mẫu máy tính Sprout, mong muốn xóa nhòa ranh giới giữa sáng tạo kỹ thuật số và sáng tạo vật lý: Sprout cho phép người sử dụng dùng chính đôi bàn tay của mình để tạo nên những thiết kế số.

Một chiếc máy tính cá nhân đa dụng tích hợp máy quét 3D, máy chiếu và tấm cảm ứng 20 inch ở vị trí bàn phím truyền thống – Sprout là sản phẩm đại diện cho công nghệ “thực tế pha trộn” của HP.

hp-1-11

Mẫu máy tính Sprout của hãng HP. (Nguồn: http: techcrunch.com)

Đây là công nghệ trong đó người dùng đặt một vật trên tấm cảm ứng, và máy quét sẽ ghi nhận hình ảnh 3 chiều của vật này. Máy chiếu sau đó sẽ tạo ra hình ảnh số hóa của vật đó trên tấm cảm ứng, và người dùng có thể thao tác trực tiếp với hình ảnh này bằng tay.

“Chạm, quay tròn, kéo dài, kéo giãn … tương tự như trong phim Iron Man vậy. Chiếc máy tính sử dụng một loạt các camera để theo dõi vị trí tương đối của bàn tay người dùng so với hình ảnh 3 chiều nhằm đảm bảo hoạt động suôn sẻ và thông suốt.”

Chiếc máy tính cũng giới thiệu một trải nghiệm mới khi đưa ra màn hình thứ hai – chính là tấm cảm ứng có khả năng hiển thị mọi hình ảnh từ đồ họa cho tới bảng màu và các núm điều chỉnh, giảm thiểu sự tập trung các chi tiết trên màn hình chính 23 inch của chiếc máy tính.

Nhưng đây chỉ là điểm khởi đầu. Những thiết kế được tạo ra từ Sprout có thể được gửi tới chiếc máy in Multi Jet Fusion – máy in 3D đầu tiên của HP.

“Chúng ta sống trong thế giới 3 chiều, nhưng chúng ta lại bắt buộc phải tạo nên một thế giới 2 chiều dựa trên những thiết bị hiện có,” Phó chủ tịch cấp cao bộ phận máy tính cá nhân tiêu dùng và các giải pháp của HP Ron Coughlin nhận định.

“Chiếc Sprout của HP là một bước tiến lớn trong việc đặt lại ranh giới cho sự sáng tạo và tương tác với công nghệ, cho phép người dùng chuyển từ suy nghĩ tới biểu hiện và ngược lại mà không có sự cản trở nào.”

Ngoài tính năng thao tác thực tế ảo, máy tính Sprout cũng vẫn là một chiếc máy tính cá nhân truyền thống. Sprout chạy phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows, với bộ vi xử lý Intel Core i7, card đồ họa Nvidia và ổ cứng lên tới 1TB.

Với những thông số trên, Sprout đảm bảo sẽ mang tới một trải nghiệm ấn tượng không kém khi chạy những phần mềm thông thường như Photoshop, trò chơi hay chỉnh sửa video.

Mặc dù máy tính Sprout sẽ được bán ra tại thị trường Mỹ với giá 1899,99 USD trong tháng 11 tới, song máy in 3D đầu tiên của HP sẽ còn phải đợi tới năm 2016 mới được tung ra thị trường./.

Theo: Vietnamplus

Bài viết liên quan