SanDisk chi 1,1 tỉ USD mua lại nhà sản xuất bộ nhớ flash Fusion-io

Hôm qua (17/6), SanDisk thông báo đã kí kết thỏa thuận mua lại nhà sản xuất bộ nhớ flash Fusion-io với giá 1,1 tỉ USD. Thương vụ này sẽ mang lại cho SanDisk mảng thị trường bộ nhớ cho khách hàng doanh nghiệp.

sandisk-17-6

SanDisk sẽ mua lại Fusion-io bằng tiền mặt với giá 11,25 USD mỗi cổ phiếu, tổng giá trị 1,1 tỉ USD. Mức giá này cao hơn 21% so với giá cổ phiếu của Fusion-io khi thị trường chứng khoản đóng cửa hôm thứ Sáu.

Fusion-io là công ty có trụ sở tại Salt Lake, sản phẩm của họ là và giải pháp bộ nhớ cho các trung tâm dữ liệu, trong khi đó, SanDisk lại tập trung vào sản phẩm bộ nhớ flash, thẻ nhớ trên điện thoại thông minh và bảng. Việc mua lại Fusion-io sẽ giúp SanDisk có thêm mảng thị trường doanh nghiệp.

“Fusion-io sẽ thúc đẩy nổ lực của chúng tôi trong việc mang đến bộ nhớ flash cho các trung tâm dữ liệu, giúp các công ty quản lí tốt hơn số lượng dữ liệu ngày càng gia tăng với chi phí thấp”, CEO Sanjay Mehrotra cho biết.

Thương vụ này dự kiến sẽ hoàn tất trong quý 2 và Fusion-io sẽ bắt đầu mang đến lợi nhuận cho SanDisk kể từ nửa cuối năm 2015.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan