Sandisk giới thiệu USB nhớ Type C và bộ nhớ mở rộng qua cổng Lightning Sandisk iXpand 128GB

Bên cạnh thẻ nhớ 200GB cho những máy nào có khe cắm thẻ nhớ thì còn đưa ra một nhớ Flash có dung lượng 32GB, một đầu dùng thường cắm vào máy tính và một đầu dùng Type C gắn vào điện thoại/máy tính kiểu mới. Với việc sử dụng hai đầu kết nối như vậy thì bạn sẽ có thể chia sẻ, truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị với nhau dễ dàng hơn. USB Type C là đầu kết nối USB thế hệ mới, tuy nhỏ gọn nhưng nó vẫn cung cấp đủ năng lượng cho các thiết bị ngoại vi hoạt động và đặc biệt là khả năng cắm đầu nào cũng được, không quan tâm đến chiều cắm như các cổng USB hay microUSB cũ (bạn có thể liên tưởng sang Lightning để dễ hiểu hơn). Dự kiến thiết bị này sẽ được bán trong quý 2 với giá chưa công bố.
sandisk-usb-type-c-drive
Thiết bị thứ hai mà Sandisk công bố là USB mở rộng bộ nhớ cho iPhone có dung lượng 128GB. Trước kia thì dỏng sản phẩm chỉ hỗ trợ 64GB nhưng giờ nó đã thành 128GB với giá 149.99$. Các kết nối với iPhone bằng cổng Lightning, nó có đầu USB lớn để kết nối với máy tính. Bạn sẽ chép file vào iXpand và cài ứng dụng Sandisk vô, ứng dụng này hỗ trợ xem phim AVI, WMV hay sao chép file, hình ảnh trực tiếp từ iPhone vào USB…

sandisk-ixpandVề USB Type C thì hiện tại chỉ mới Nokia N1 có cổng này, và người ta tin rằng MacBook Air 12″ mới cũng sẽ được tích hợp USB Type C. Không chỉ truyền tải dữ liệu mà cáp có khả năng truyền tải hình ảnh và âm thanh theo chuẩn DisplayPort.

Theo Tinhte

Bài viết liên quan