SanDisk mở rộng khả năng lưu trữ dữ liệu

Hãng đưa ra nhiều giải pháp lưu trữ từ các trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới cho đến các thiết bị như điện thoại thông minh cao cấp, máy tính bảng và máy tính cá nhân.

Theo dự báo của Business Insider, đến năm 2020 sẽ có khoảng 40.000 Exabytes dữ liệu được tạo ra và có khoảng 75 tỷ thiết bị hỗ trợ kết nối mạng. Những con số thống kê này cho thấy sự tăng trưởng của thị trường và áp lực giải quyết hiệu quả bài toán dữ liệu dung lượng cực lớn cũng như mở ra cơ hội cho các công ty trong lĩnh vực công nghệ lưu trữ.

Với việc sở hữu gần 5.000 bằng sáng chế, là một trong những thương hiệu trong ngành công nghệ lưu trữ Flash, là một trong các công ty nằm trong danh sách Global Fortune 500.

sandisk-16-1

Trong quý III/2014, công ty đầu tư hơn 800 triệu USD cho mảng R&D, chiếm 12% tổng doanh thu bán hàng. Bên cạnh đó, SanDisk đã chi hơn một tỷ USD trong thương vụ mua lại Fusion-io – công ty chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm và phần cứng dựa trên nền tảng Flash PCLe.

Ông Sanjay Mehrotra, Chủ tịch kiêm CEO của SanDisk cho biết, việc mua lại công ty Fusion-io sẽ góp phần đẩy nhanh những nỗ lực của SanDisk để đưa lưu trữ flash đến các máy chủ và trung tâm dữ liệu.

So với lưu trữ bằng đĩa từ (platter), bộ nhớ Flash không chỉ vượt trội về tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh hơn, độ tin cậy cao hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn. Tính kinh tế và hiệu quả của chip flash có thể sẽ tạo ra một cuộc cách mạng mới trong hệ thống lưu trữ doanh nghiệp, đặc biệt là các ngành đòi hỏi khối lượng dữ liệu lớn và tốc độ xử lý dữ liệu nhanh như ngân hàng, chứng khoán hoặc dịch vụ bán lẻ.

Sau sự thành công của công nghệ NAND2D, SanDisk tiếp tục đầu tư và phát triển kiến trúc Flash NAND 3D. Công nghệ vertical-NAND hay NAND3D là bước đột phá mới nhất trong công nghệ lưu trữ Flash, khắc phục giới hạn dung lượng thường gặp ở cấu trúc Flash NAND xếp theo chiều ngang dạng 2D. Với kỹ thuật xếp chồng nhiều lớp tế bào ô nhớ và chia sẻ kết nối liên tuyến theo phương dọc trong 3 chiều không gian sẽ mang lại băng thông nhanh và lớn hơn, phù hợp với nhu cầu người dùng cần hiệu năng cao.

sandisk-16-1-1

Trụ sở của SanDisk tại California (Mỹ).

SanDisk đã đưa ra nhiều giải pháp lưu trữ từ các trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới cho đến các thiết bị như điện thoại thông minh cao cấp, máy tính bảng và máy tính cá nhân. Sản phẩm tiêu dùng của hãng SanDisk có mặt tại hơn 300.000 cửa hàng bán lẻ trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, các sản phẩm máy ảnh, điện thoại, USB, ổ cứng SSD của SanDisk đã hiện diện tại các cửa hàng và chuỗi bán lẻ thiết bị di động, máy ảnh, máy tính và cửa hàng phụ kiện.

IEEE công nhận SanDisk là một trong Top 15 danh mục đầu tư bằng sáng chế trên thế giới và Thomson Reuters trao tặng “Top 100 Global Innovators Award” năm 2011, 2012, 2013 và 2014. SanDisk đã tạo ra công nghệ chip nhớ 15 nanometer, ổ cứng SSD SAS dành cho doanh nghiệp với dung lượng 4 terrabyte, thiết bị lưu trữ Flash dựa trên nên tảng utra-low latency, ULLtraDIMM SSD. Công ty mở rộng giới hạn của lưu trữ để cho phép các công nghệ tiên tiến và các thiết bị tiếp theo thành hiện thực.

Một số sản phẩm SanDisk giới thiệu ra thị trường gần đây như thẻ nhớ Extreme Pro SDXC UHS-I với dung lượng 512 GB cho nhu cầu ghi hình độ phân giải 4K hay Extreme Pro MicroSDHC/XC UHS-I Class 3 dung lượng 64 GB và tốc độ truy xuất dữ liệu lên đến 95 MB một giây.

Theo: Sohoa

Bài viết liên quan