SanDisk tung ổ SSD dung lượng 4 TB đầu tiên trên thế giới

Hãng sản xuất thiết bị lưu trữ nổi tiếng SanDisk vừa tiếp tục tung ra thị trường ổ cứng SSD mới với dung lượng 4 TB – dung lượng ổ SSD lớn nhất thế giới tính đến thời điểm hiện tại.

Theo SanDisk, ổ cứng mới được hãng tích hợp sẵn công nghệ “Guardian Technology Platform” cho tốc độ đọc, ghi và khả năng nhớ nhanh hơn nhiều so với các ổ SSD hiện nay trên thị trường. Đây có thể là ổ cứng kiểu mới thay thế các ổ SSD tiêu chuẩn cho các máy cấu hình mạnh hiện tại (mặc dù có vẻ chưa cần thiết).

SanDisk cho biết, trong tương lai, hãng sẽ đưa các phiên bản với dung lượng cao hơn, lần lượt 8 TB và 16 TB đến với thị trường. Cả 2 vẫn trong kích cỡ truyền thống là 2,5 inch.

Hiện tại, giá cả của ổ SSD mới này chưa được công bố, tuy nhiên SanDisk “hứa hẹn” rằng thiết bị sẽ có “chi phí vừa phải” cho ngươi tiêu dùng.

Trong dịp này, SanDisk cũng đã giới thiệu bản cập nhật cho dòng sản phẩm Optimus của họ với các biến thể Optimus Eco, Ascend, Ultra và Extreme. Tất cả đều tương thích với chip nhớ 19 nm MLC NAND flash – công nghệ được hãng chú trọng gần đây, lấy hiệu suất làm điểm nhấn.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan