Sắp có máy tính xách tay chạy BXL Intel Xeon kiến trúc Skylake

Intel vừa cho biết sẽ đưa dòng bộ xử lý E3-1500M trên nền tảng kiến trúc thời thượng lên các dòng máy tính xách tay trong tương lai nhằm cải thiện hiệu năng cho chủng loại này.

Trước đây, bộ xử lý chỉ được thiết kế hướng đến nhu cầu sử dụng trong các máy chủ (server) hay máy trạm làm việc cao cấp (high-end workstations) và đối tượng sử dụng những cỗ PC hiệu năng cao này thường là giới kỹ sư, họa viên đồ họa, kiến trúc sư vốn đòi hỏi sức mạnh điện toán “khủng” trong quá trình làm việc.

Tuy nhiên, đại diện Intel cho biết hiện xuất hiện khá nhiều nhu cầu tương tự từ nhóm khách hàng đang sử dụng các thiết bị điện toán di động, mà cụ thể là các dòng máy tính xách tay.

Và để đáp ứng những đòi hỏi hết sức thiết thực này, Intel hồi cuối tuần qua đã công bố sẽ lần đầu tiên đưa dòng bộ xử lý Xeon lên các mẫu máy tính xách tay, và sản phẩm tiên phong có mặt trên thị trường trong thời gian tới sẽ là dòng bộ xử lý Intel Xeon E3-1500M v5.

tin-tuc-11-8

Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, theo Intel, dòng bộ xử lý Xeon E3-1500M sẽ được phát triển dựa trên kiến trúc Skylake mới nhất của hãng, nhằm đảm bảo một hiệu năng điện toán vượt trội trong một kích thước nhỏ gọn và cơ động nhất.

Các máy trạm làm việc di động (tức ) trang bị bộ xử lý Xeon (kiến trúc Skylake) sẽ sử dụng bộ nhớ EEC để phát hiện và khắc phục những lỗi xuất hiện trong quá trình vận hành của hệ thống, kèm theo đó là sở hữu cổng kết nối siêu tốc Thunderbolt 3 và tích hợp công nghệ Intel vPro vốn rất cần thiết cho giới quản trị hệ thống ở quy mô doanh nghiệp.

tin-tuc-11-8-1

Bộ xử lý Intel Core i7 6700K (Skylake) từng được đại diện truyền thông của Intel Việt Nam gửi đến PC World Vietnam hôm 5/8/2015.

Trong 2 sản phẩm này, Intel Core i7-6700K là bộ xử lý lõi tứ xung nhịp chuẩn 4GHz (cho phép ép xung lên 4,2GHz), công suất 95W và hỗ trợ Hyper-Threading. Bộ xử lý Core i7-6700K hỗ trợ L3 cache dung lượng 8MB.

Trong khi đó, Intel Core i5-6600K hỗ trợ mức xung nhịp tiêu chuẩn đạt 3,5GHz (cho phép ép xung lên 3,9GHz), hỗ trợ L3 cache 6MB.

tin-tuc-11-8-2
Chiếc máy tính để bàn Dell Vostro “nghi” trang bị BXL từng ghé thăm Test Lab – PC World Vietnam hồi cuối tháng 7/2015.

tin-tuc-11-8-3
Bộ xử lý Core i7 “bí ẩn” trong mẫu PC Dell Vostro 3650.

Kết quả mà Test Lab có được cũng nêu rõ đây là một bộ xử lý với đầy đủ thông số về quy trình sản xuất, xung nhịp và TPD. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khách quan lẫn chủ quan mà chúng tôi chưa thể công bố những cứ liệu này cho quý độc giả.

Theo PCWorld VN

Bài viết liên quan