Sắp có Office cho máy tính bảng Windows

  sẽ ra mắt bộ ứng dụng văn phòng dành riêng cho nền được mong chờ lâu nay cùng lúc với hệ điều hành trong năm 2015.

Cùng với phiên bản được cung cấp miễn phí cho Android và iOS vừa được phát hành gần đây, Microsoft dự định tung ra một phiên bản được thiết kế dành riêng cho dòng máy tính bảng Windows mà hãng phần mềm này đã lên kế hoạch từ lâu.

Đại diện Microsoft cho biết hãng sẽ cung cấp cho người dùng những ứng dụng văn phòng Office được tùy biến dành riêng cho thiết bị cảm ứng chạy Windows, cụ thể là hệ điều hành Windows 10 mới nhất.

office-10-11

Hình ảnh về phiên bản PowerPoint cho Windows 10.

Theo như công bố trước đây của Microsoft, phiên bản chính thức của Windows 10 sẽ được phát hành vào giữa năm 2015. Hiện nay, các nhà phát triển đang chạy thử nghiệm phiên bản Technical Preview.

Bộ phần mềm văn phòng Office cho các thiết bị cảm ứng Windows sẽ được thiết kế để phù hợp với laptop màn hình cảm ứng cũng như hay các thiết bị lai như Surface Pro của Microsoft.

Sản phẩm phần mềm này thực ra đã được Microsoft lên kế hoạch phát triển từ hơn 3 năm nay.

Hồi tháng 9/2011, cựu CEO Steve Ballmer đã úp mở rằng hãng đang phát triển một phiên bản Office “mang phong cách Metro”.

Tại thời điểm đó, Microsoft vẫn dùng từ “Metro” để mô tả giao diện cảm ứng với những ô vuông Live Tile được trình làng trong phiên bản Windows 8.

Một năm sau đó, Ballmer vẫn hứa hẹn về một sản phẩm Office với giao diện tối ưu cho thiết bị cảm ứng và cho rằng thứ tự phát hành sẽ là cho Windows trước và iPad sau.

Tuy nhiên, người kế nhiệm Satya Nadella đã đảo lộn thứ tự này khi ông giới thiệu phiên bản Office for iPad vào tháng 3/2014.

Kể từ đó, người dùng Windows lại tiếp tục hy vọng về một phiên bản dành riêng cho họ.

Theo: PCWorld VN

Bài viết liên quan