Satya Nadella: Minecraft là game mà mọi vị phụ huynh đều muốn con mình chơi

Giám đốc điều hành hôm nay đã chia sẻ ý kiến của mình về thương vụ mua lại công ty game Mojang của Thụy Điển trị giá 2,5 tỉ USD. Ông cho biết: “Đối với tôi, những gì thể hiện không chỉ là một tựa game hàng đầu mà nó còn là một nền tảng thế giới mở. Nếu bạn nghĩ về nó, nó sẽ là một game mà mọi ông bố bà mẹ đều muốn con mình chơi.”

satya-nadella-17-9

Theo Nadella: “Nếu bạn nói về loại hình giáo dục STEM (viết tắt của khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học), cách tốt nhất để giới thiệu mọi người đến với STEM hoặc khiến họ tò mò là Minecraft. Do đó tôi nghĩ rằng hiện tượng thế giới mở này có ý nghĩa rất lớn đối với cộng đồng, những ai xây dựng nó và chúng tôi rất phấn khích về thương vụ này.”

Đây là thương vụ lớn đầu tiên của Microsoft dưới thời Nadella và là lần thâu tóm một công ty game lớn nhất trong lịch sử của hãng. Nền tảng thế giới mở Minecraft hứa hẹn sẽ tăng sự hiện diện của Microsoft trong thế giới game cũng như trong lĩnh vực giáo dục.

Minecraft là một trò chơi giống như phiên bản điện tử của Lego. Người chơi sẽ xây thế giới của mình bằng các viên gạch và có thể tương tác với nhau. Sau khi mua lại Mojang thì Microsoft sẽ tiếp tục phát triển Minecraft và đưa trò chơi này có mặt trên nhiều nền tảng khác bên cạnh /Mac, Xbox, PS, Android và iOS.

Theo: Tinhte

Bài viết liên quan