Sau khi đạt 300 triệu người dùng, Instagram ra tay trảm tài khoản ảo

Ngay sau khi công bố chạm mốc 300 triệu người dùng trên toàn cầu, mạng xã hội hình ảnh cho biết kế hoạch thanh lọc tài khoản ảo của mình nhằm đảm bảo chất lượng sử dụng.

instagram-12-12

Cột mốc mà Instagram đạt được là con số đáng mơ ước của rất nhiều dịch vụ chứ không riêng gì mảnh đất mà mạng xã hội này đang độc chiếm. Với cách thức chia sẻ dễ dàng cùng bộ lọc ảnh tuyệt vời đi kèm, chỉ bằng vài thao tác đơn giản người dùng đã có thể chia sẻ bức hình vừa chụp với bạn bè. Bên cạnh đó, các thương hiệu lớn cũng đã bắt đầu tập trung phát triển tài khoản của riêng mình tại đây.

Instagram thông báo chính thức trên blog cá nhân việc thanh lọc sẽ diễn ra trong tháng 12/2014 này. Các tài khoản ảo, không hoạt động, có dấu hiệu spam sẽ bị họ xóa vĩnh viễn. Mạng xã hội này cũng cho biết trong trường hợp người dùng thấy số lượng người theo dõi (follow) giảm đi, đó là điều hoàn toàn bình thường vì có rất nhiều tài khoản tạo ra nhưng thậm chí chưa đăng nhập tới lần thứ 2.

instagram-12-12-1

Trong trường hợp bạn có tài khoản Instagram ít sử dụng nhưng muốn giữ lại, hãy đăng nhập và hoạt động bình thường để tránh bị nằm trong danh sách đen.

Theo: Genk

Bài viết liên quan