Sẽ có 130 dòng MTB dùng chip Intel ra mắt trong năm nay

Đó là tuyên bố của hãng này tại Hội chợ công nghệ đang diễn ra tại Đài Loan, đồng lời là mục tiêu mà Intel đặt ra nhằm đảo ngược tình thế trên thị trường thiết bị di động, nơi các dòng chip kiến trúc ARM đang chiếm ưu thế vượt trội.

intel-3-6-2

Trong quý đầu tiên của năm nay, doanh thu từ bộ phận di động của Intel đã sụt giảm đến 61%, một con số rất đáng báo động. Trong tương lai, khi mà đường đến với thị trường còn khá xa vời thì Intel chuyển hướng tập trung vào thị trường bảng, phân khúc mà họ nhìn thấy tìm năng cạnh tranh.

Intel vừa tuyên bố tại Computex rằng sẽ có 130 dòng máy tính bảng khác nhau dùng chip Intel, chạy trên nền tảng Android hoặc Windows được giới thiệu trong năm nay. Có vẻ như đây là một mục tiêu rất cao khi mà cũng tại hội chợ này vào năm ngoái, hãng chỉ hứa hẹn đưa chip Intel lên 30 dòng máy tính bảng.

Mặc dù mục tiêu này có thể thành hiện thực khi ngay tại Computex 2014 đã có hàng chục máy tính bảng chạy chip Intel được giới thiệu, tuy nhiên, có nhiều dòng sản phẩm chưa chắc đã mang lại doanh số cao. Chưa có điều gì chắc chắn để có thể khẳng định Intel đảo ngược được tình thế kinh doanh trên thị trường di động của mình.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan