Sẽ có hệ điều hành Linux made by Microsoft

Theo nguồn tin bị rò rỉ, công ty đang thực sự lên kế hoạch để cho ra mắt một hệ điều hành mã nguồn mở của riêng họ.Sản phẩm mới này sẽ có tên gọi là Azure Cloud Switch (ACS), mô tả ngắn gọn, nó là một hệ điều hành nền tảng cho các trung tâm dữ liệu.

tin-tuc-22-9-7Nhiều người sử dụng chắc hẳn biết rõ về nền tảng điện toán đám mây Azure của Microsoft, cho phép lưu trữ , truy cập , xử lý một khối lượng lớn dữ liệu từ xa với nhiều ứng dụng khác nhau và thậm chí hỗ trợ cho bộ game console Xbox One.Tính đến thời điểm hiện tại trung tâm dữ liệu Azuri đã có hơn 300,000 máy chủ.

Microsoft tin rằng xu hướng của tương lại sẽ là các hệ thông mạng mở, chính vì thế ACS hướng đến sự đơn giản hóa quá trình cài đặt, theo dõi, dự báo và quá trình điều khiển trung tâm dữ liệu và một lượng lớn switch với công suất khác nhau. ACS sẽ tận dụng hết những lợi thế của hệ sinh thái Linux và dĩ nhiên hệ thống sẽ hỗ trợ không chỉ các phần mềm có sẵn của Microsoft mà còn bất kỳ phần mềm mã nguồn mở khác.

tin-tuc-22-9-8Nguồn thông tin không giải thích tại sao Microsoft lại quyết định sử dụng Linux làm nền tảng, nhưng theo nhận định của giới chuyên môn, nguyên nhân rất có thể bởi vì hầu hết các thiết bị mạng đều đang hoạt động trong hệ điều hành Linux.

Theo XHTT

Bài viết liên quan