Sẽ có tới 20 Chromebook mới được tung ra vào nửa cuối năm nay

 

Intel vừa cho biết hãng đang lên kế hoạch hợp tác để tung ra đến 20 Chromebook mới vào nửa cuối năm nay với thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn, mạnh hơn và thường đa dạng hơn.

 

Hầu hết các thế hệ mới của Chromebook sẽ sử dụng chip Bay Trail-M mạnh mẽ và hiệu quả hơn bao giờ hết.

“Bay Trail được tối ưu hóa về sức mạnh, hiệu suất và cả giá thành. Với việc tích hợp sẵn chip này Chromebook mới sẽ là thiết bị đầu tiên sở hữu thời lượng sử dụng pin lên tới hơn 11 giờ so với 10 giờ hiện có của Haswell”, Phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Intel, Navin Shenoy cho biết.

Các mẫu Chromebook đầu tiên của Intel sẽ không có quạt, thiết kế đa dạng và nhẹ hơn 15 %. Một số mẫu sẽ có màn hình cảm ứng, số khác trang bị màn hình gập giống như một số thiết kế laptop Lenovo mới đây. Ngoài Chromebook, Intel cũng giới thiệu để bàn HP Chromebox cực nhỏ , đồng thời sẽ cùng LG tung ra AiO Chromebase.

Hiện nay, đã có 8 trong số các nhà sản xuất máy tính hàng đầu cung cấp Chromebook, có sẵn tại hơn 20 quốc gia và gần 10.000 trường học toàn cầu. Theo dự đoán của các nhà phân tích trong tương lai, các máy chạy Chrome OS sẽ được đón nhận ở nhiều thị trường trên thế giới.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan