Sẽ có trang YouTube dành riêng cho trẻ em?

Có thể trong thời gian tới đây, Google sẽ tung ra một phiên bản mới của trang web video hàng đầu thế giới dành riêng cho đối tượng là người dùng nhỏ tuổi khi đã có thông tin cho biết điều này.

Theo Mashable trích dẫn nguồn đáng tin cậy, Google đang phát triển một phiên bản YouTube dành cho khách hàng dưới 10 tuổi. Phiên bản này sẽ có thiết kế khá thân thiện với và được áp dụng các bộ lọc, các tính năng ngăn chặn nội dung không phù hợp (mặc dù không chính xác 100% do khối lượng nội dung lớn). Tuy nhiên, phiên bản này sẽ đảm bảo khả năng duyệt web an toàn tối đa cho trẻ nhỏ.

Động thái này của Google với dịch vụ video lớn nhất thế giới YouTube (nếu xảy ra) được cho là bước đi tích cực nhằm mở rộng đối tượng người dùng cũng như giúp các bậc cha mẹ an tâm hơn về nội dung mà con cái mình xem. Hàng ngày, có rất nhiều video được tải lên trong đó có cả nội dung “người lớn” và các bậc phụ huynh đang rất không an tâm về điều này trong khi đội ngũ YouTube có hạn và gần như không thể kiểm soát hết chúng.

Hiện tại, YouTube là trang video đạt hơn 6 tỉ giờ xem mỗi tháng, cao hơn cả Facebook – MXH lớn nhất thế giới hiện nay.

Theo: TTCN

Bài viết liên quan