Sẽ không tồn tại bản cập nhật tháng 11 cho Windows 10?

Microsoft dường như đã ngưng cung cấp bản cập nhật tháng 11 (mã Threshold 2) cho cả hai hình thức, qua Media Creation Tool và .

Điều đó có nghĩa, nếu hiện tại bạn chưa cập nhật thiết bị lên phiên bản Threshold 2 sẽ không thể tải về trực tiếp từ Microsoft nữa.

tin-tuc-24-11-4Media Creation Tool hiện đang được cung cấp cho phiên bản build 10240 mà không phải 10586 (bản cập nhật tháng 11). Thông tin ngắn gọn được đưa ra cho thấy, hoạt động tải về không thể cập nhật máy tính Windows 10 lên bản cập nhật tháng 11 (version 1511).

Tương tự như vậy, nếu cố gắng cài đặt bản cập nhật thông qua Windows Update, bạn sẽ nhận được cùng phiên bản build.

Tuy nhiên, theo thông tin cập nhật mới nhất, Microsoft đã loại bỏ cập nhật bản build 10586 qua Media Creation Tool mà không áp dụng cho Windows Update với lý do muốn tập trung gây dựng tương lai dành cho Windows Update.

Các bạn vẫn có thể tải về phiên bản build 10240 bằng công cụ này nếu muốn, trong khi bản cập nhật tháng 11 sẽ được chuyển giao thông qua Windows Update.

Đây là một quyết định rất lạ lùng, bởi người dùng Windows 10 chắc chắn sẽ cần một phiên bản cập nhật mới thay vì một phiên bản cũ. Bạn cần phải lấy bản cập nhật tháng 11 của Windows 10 thông qua Windows Update, nhưng nhiều người vẫn không thấy thông báo cập nhật xuất hiện. Nếu thực hiện nâng cấp thông qua phiên bản 10240, bạn sẽ không thể cập nhật lên phiên bản mới nhất trong vòng một tháng.

Theo XHTT

Bài viết liên quan