SecuStar 2013 tạo danh sách các tài khoản đăng nhập và đồng bộ lên mây

Là người sử dụng Internet chắc hẳn bạn có rất nhiều tài khoản đăng nhập như  email, mạng xã hôi, diễn đàn, blog, web nhạc, web phim, tài khoản sinh viên… Chẳn may một ngày nào đó bạn quên mất mật khẩu các trang web này, điều đó thật tai hại. Bạn không thể lưu chúng ra giấy và cất đâu đó trong nhà được, càng không thể lưu lại mật khẩu thuần text trong được vì lỡ ai đó tìm được chúng thì càng nguy hơn, một cách khác giúp bạn lưu lại toàn bộ tên đăng nhâp và mật khẩu các website thường truy cập là sử dụng SecuStar, chương trình tạo danh sách các tài khoản đăng nhập và đồng bộ lên mây.

Tải chương trình tại đây.

Dung lượng 15 MB, chạy tốt trên , Vista, and .

Trong quá trình cài đặt có 2 chế độ để bạn lựa chọn:

–    Single User Mod: chương trình chỉ tạo duy nhất một mật khẩu master (mật khẩu đăng nhập vào chương trình).

–    Multi User Mod: mọi người dùng chung máy tính đều có thể sử dụng chương trình và có thể tự tạo một khẩu master cho riêng mình.

Bấm Next để chuyển qua bước tiếp theo tạo tài khoản master và đồng bộ dữ liệu lên mây

v

Bạn yên tâm rằng mật khẩu được mạnh mẽ với cơ chế mã hoá AES-256 vì thế chỉ có bạn mới có thể truy cập các dữ liệu quan trọng này, bạn tick chọn Create a new Cloud account để khởi tạo tài khoản. Đợi ít giây để chương trình chuyển tới bước tạo tài khoản đồng bộ dữ liệu lên mây, bước này bắt buộc phải kết nối Internet.

Bạn nhập địa chỉ mail của mình vào Email address, nhấn vào Enter password để tạo mật khẩu cho SecuStar Trong bước này, có hai cách điền mật khẩu, một là bạn điền mật khẩu của mình nghĩ ra, hai là sử dụng mật khẩu do chính SecuStar gợi ý, với cách thứ hai này mật khẩu sẽ tăng cường độ khó giúp giảm thiểu tình trạng bị đoán mật khẩu với các mật khẩu quá dễ như 123456, abc, hello, password… Với tuỳ chọn này bạn có thể thiết lập độ dài mật khẩu, trong mật khẩu có muốn sử dụng ký tự in hoa, thường, kèm theo số và ký tự đặc biệt như !@#$%^&*() không. Sau khi đặt mật khẩu xong bạn phải chắc mình phải nhớ mật khẩu đó vì bạn không thể lấy mật khẩu nếu lỡ quên chúng, mật khẩu không hề được lưu lại trong hệ thống máy tính bạn, tất cả sẽ được đưa lên server của chương trình.

Một email gửi tới email đăng ký kèm một link kích hoạt, nhấn vào link này để quá trình kích thành công. Trong lần khởi động đầu tiên SecuStar yêu cầu bạn nhập mật khẩu master đăng ký lúc nãy, nhập đúng đúng mật khẩu rồi nhấn Unlock để đăng nhập vào trang quản trị.

Tạo danh sách các tài khoản quản lý

Trong giao diện chương trình bạn nhấn chọn nút dấu cộng Add a new entry. Sau đó điền các thông tin cho tài khoản cần lưu lại gồm tiêu đề, địa chỉ website có tài khoản cần lưu, tên đăng nhập, mật khẩu, nhóm danh mục, ghi chú. Sau khi điền xong các thông tin này bạn nhấn Creat entry và đợi ít giây để chương trình lưu lại và tải lên server. Trong bản dùng thử bạn khởi tạo được 30 entry.

Mỗi khi muốn đăng nhập vào các trang bạn đã tạo tài khoản trong SecuStar bạn bấm chọn vào tên tài khoản vừa khởi tạo lúc nãy, các thông tin về tài khoản đó sẽ hiện trong khung bên dưới, bạn bấm chọn Copy User Name và Copy Password để lấy tên đăng nhập và mật khẩu rồi paste vào website cần đăng nhập. Ngoài ra nếu thông tin tài khoản bị sai bạn có thể chỉnh sửa nhanh tại Edit data.

Điền tên đăng nhập, mật khẩu hoàn toàn tự đông.

Một tính năng rất hay trong SecuStar là giúp tự nhận biết khung điền tên đăng nhập và khung mật khẩu để tự động điền vào. Khi bạn nhấn vào nút Call URL and enter logon data, lập tức trình duyệt sẽ mở tới website muốn đăng nhập, một biểu tượng dấu cộng kèo theo hình trỏ chuột hiện ra bạn tìm đến ô tên tài khoản và mật khẩu bấm phải chuột vào 2 ô đó lập tức 2 giá trị này sẽ được tự động điền vào. Điều này giúp giảm được tình trạng mất mật khẩu do không máy máy tính dính keylog có chức năng ghi lại tất cả hoạt động bàn phím.

Theo: XHTT

Bài viết liên quan