Sếp Amazon dùng hình ảnh trung tâm dữ liệu của đối thủ Google để thuyết trình

Đây là một sự cố xảy ra trong hội nghị AWS re:Invent của , nhằm giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ điện toán đám mây mới của mình.

Trong tuần trước, Amazon đã tổ chức hội nghị AWS re:Invent tại Las Vegas nhằm giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ mới của nền tảng đám mây Amazon Web Services. Hội nghị cũng cho thấy rằng Amazon đang dần chuyển mình từ một hãng bán lẻ trực tuyến trở thành gã khổng lồ điện toán đám mây.

Tuy nhiên bên cạnh sự hoành tráng và những công nghệ nổi bật mà Amazon giới thiệu, thì Phó chủ tịch cơ sở hạ tầng AWS – ông Jerry Hunter lại vô tình sử dụng một bức ảnh của trung tâm dữ liệu để thuyết trình.

tin-tuc-14-10-6

Bức ảnh trên không phải là trung tâm dữ liệu của Amazon, mà nó là một phần của mạng lưới tìm kiếm nội bộ “Jupiter” của Google. Nó là một công cụ nhằm hỗ trợ các lập trình viên trong công ty, mà đã được giới thiệu trong một bài đăng trên trang Google+ của sếp mảng điện toán đám mây Urs Hölzle tại Google.

Sau sự cố này, người chuẩn bị các bài thuyết trình tại hội nghị AWS re:Invent, Jim Sherhart đã nhận hoàn toàn trách nhiệm: “Đây là lỗi của tôi. Bởi vì chúng tôi có quá nhiều IP tại các trung tâm dữ liệu của mình, chúng tôi thường không hiển thị hình ảnh của chúng trong các bài thuyết trình”.

Amazon không giống Google, gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến này không muốn chia sẻ hình ảnh bên trong của các trung tâm dữ liệu. Do đó mà Amazon thường tìm kiếm các bức ảnh minh họa trung tâm dữ liệu chung chung. Và Sherhart đã vô tình lựa chọn một bức ảnh của đối thủ Google.

Theo Genk

Bài viết liên quan