Shuttle giới thiệu miniPC DH170 chip Skylake và mỏng chỉ 43 mm

vừa bổ sung vào dòng barebone nhỏ gọn mẫu sản phẩm mới có tên gọi , cấu hình phần cứng nền tảng Skylake và đặc biệt thiết kế chỉ mỏng 43 mm, thích hợp áp dụng cho những môi trường hạn hẹp mà vẫn đảm bảo hiệu năng cao đáp ứng nhu cầu công việc.

Khác với hai phiên bản trước thiết kế thùng máy dạng hộp và đứng, sử dụng thùng máy dạng nằm kích cỡ chỉ bằng phân nửa khổ giấy A4. Toàn bộ cả linh kiện phần cứng nằm gọn gàng bên trong một không gian có dung tích khoảng 1,3 lít, có thể cầm gọn trên tay khi di chuyển.

shuttle-dh170-3-11

Cấu trúc khung máy dùng chất liệu thép có khả năng chịu lực va đập tốt và đảm bảo hệ thống vẫn hoạt động được trong môi trường nhiệt độ lên đến 50 độ C. Mặt sau thùng máy có thêm cầu nối 4 chân, kết hợp cùng chế độ “always on” trên bo mạch chủ cho phép máy tính tự khởi chạy sau khi cấp nguồn. Thiết kế này phù hợp với những trường hợp đặt máy tính tại vị trí bất tiện, khó có thể với tới nút nguồn vật lý.

Về cấu hình phần cứng, DH170 dựa trên nền tảng Skylake với bo mạch chủ chipset H170, hỗ trợ các bộ xử lý Core i thế hệ sáu có mức TDP đến 65W, hai khe cắm RAM DDR3L chạy ở chế độ kênh đôi và một khe PCI Express M.2 dành gắn SSD. Mẫu barebon mới của Shuttle cũng có thêm khoang 2,5 inch tiêu chuẩn cho ổ cứng SATA 3.0, và cả khe mini PCIe riêng cho module .

Mẫu barebone Shuttle DH170 trang bị rất nhiều cổng giao tiếp, kết nối với thiết bị ngoại vi khi có đến 8 cổng USB (gồm 4 3.0 và 4 USB 2.0) ở cả mặt trước và sau, đầu đọc thẻ “3 trong 1”, 2 ngõ DisplayPort và 1 ngõ HDMI xuất tín hiệu hình ảnh số và thậm chí cả cổng RS-232 phục vụ cho lập trình giao tiếp giữa máy tính với thiết bị I/O. Đây cũng là điểm khác biệt của sản phẩm với nhiều mẫu máy tính nhỏ gọn hiện nay, như NUC của Intel chẳng hạn.

Hiện Shuttle đã bắt đầu bán ra mẫu DH170 mới tại châu Âu với giá tham khảo 244 Euro (khoảng 5,98 triệu đồng). Tất nhiên barebone không phải là máy tính hoàn chỉnh, bạn phải phải bỏ tiền mua thêm CPU, RAM, ổ cứng lưu trữ, bàn phím, chuột và cả bản quyền hệ điều hành tùy nhu cầu sử dụng.

shuttle-dh170-3-11-1Theo Tinhte

Bài viết liên quan